Lampard: Chúng tôi cần nó hơn Chelsea!

Frank Lampard ăn mừng chiến thắng của Everton trước Chelsea

Lampard hy vọng những người ủng hộ The Blues hiểu được sự phấn khích của mình sau chiến thắng có thể thay đổi mùa giải của Everton.

Lần đầu tiên vị huấn luận viên của Everton chống lại câu lạc bộ cũ của mình.

Frank Lampard hy vọng Chelsea hiểu được cách ăn mừng của mình sau khi Everton đánh bại đội bóng cũ với tỷ số 1-0 để giành 3 điểm quan trọng trong cuộc chiến trụ hạng.

Tiền đạo Richarlison đã tận dụng sai lầm của Cesar Azpilicueta để ghi bàn thắng duy nhất vào đầu hiệp hai giúp Everton thu hẹp khoảng cách với Leeds Utd và Burnley xếp ngay trên xuống còn 2 điểm.

Vị thế huyền thoại của Frank Lampard vẫn được đảm bảo sau khi ghi được kỷ lục 211 bàn thắng trong 13 năm cho đội bóng phía tây London, nhưng điều đó không ngăn cản cựu tiền vệ ăn mừng chiến thắng một cách cuồng nhiệt.

Richardlison ăn mừng bàn thắng trước Chelsea
Richardlison ăn mừng bàn thắng trước Chelsea

Lampard nói gì về Chelsea sau chiến thắng?

Nói về mối quan hệ của mình với đội bóng cũ, Lampard nói với tờ Sky Sports: “Tôi rất tôn trọng Chelsea và những người hâm mộ. Nên, tôi hy vọng họ hiểu cho việc tôi đang rất phấn khích với chiến thắng”.

“Chúng tôi cần điều đó trong ngày hôm nay, nhiều hơn họ. Tôi phải trung thực. Đối với tôi, tất cả là hướng về Everton ngày hôm nay. 3 điểm rất quan trọng đối với chúng tôi, khi bạn thấy nó có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của người hâm mộ đội bóng. ”

Bầu không khí trên sân Goodison Park

The Tofees đã được chào đón cuồng nhiệt bởi người hâm mộ, những người đã tập trung bên ngoài Goodison Park vài giờ trước khi trận đấu diễn ra để chào đón HLV của đội trước khi mang đến bầu không khí náo nhiệt trong suốt trận đấu.

Đội bóng của Lampard đã thắng 6 trong 9 trận tại Goodison trên mọi đấu trường và vị chiến lược gia này tin rằng sự ủng hộ của cổ động viên đội nhà sẽ giúp đội bóng tiếp tục duy trì phong độ đó và tránh nguy cơ xuống hạng.

“Những người hâm mộ đang tận hưởng điều này. Tôi rất vui vì các cầu thủ có thể nhìn thấy điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với người hâm mộ.” Vị HLV này nói.

“Họ biết và hiểu điều đó. Người hâm mộ đã đứng sau chúng tôi, rất cuồng nhiệt, nơi này là một nơi khó đến. Những kết quả tốt ở đây, ở Goodison trước khi tôi đến, chúng tôi phải duy trì điều đó”.

“Chúng tôi phải chiến đấu để có điểm, đội bóng đang ở khu vực xuống hạng và chúng tôi phải giữ tinh thần đó trong mỗi trận đấu”.

“Các cầu thủ phải thể hiện rằng họ quan tâm. Tôi thích điều đó. Họ không cần phải đi quá giới hạn nhưng phải thể hiện rằng họ quan tâm, người hâm mộ muốn thấy điều đó. Tôi đã thúc giục các cầu thủ một chút trước trận đấu vì tình hình đã rõ ràng. Chúng tôi cần phải trình diễn với cấp độ đó trong tất cả các trận đấu còn lại. Điều đó cần tiếp tục và nếu không, chúng tôi phải sắp xếp lại”.

Sau 90 phút chính thức, đội chủ nhà phải đợi thêm một thời gian nữa mới được ăn mừng chiến thắng, khi trọng tài Kevin Friend cộng thêm 7 phút bù giờ.

“Bảy phút được thêm vào trận đấu là một chút bất ngờ!” Frank Lampard nói thêm.

“Họ luôn là đội bóng có thể khiến bạn phải chịu áp lực về cuối trận. Chúng tôi đã làm rất xuất sắc. Đội bóng, sân vận động, người hâm mộ đều thuộc về trận đấu của ngày hôm nay. Từ động lực đến sự ủng hộ, chúng tôi cần cảm ơn họ.”