Arsenal đảm bảo trở lại trời Âu và tiếp tục mục tiêu Champions League

Các cầu thủ Arsenal ăn mừng bàn thắng trước West Ham

Pháo thủ đã hoàn toàn bỏ lỡ đấu trường châu lục trong mùa giải 2021-22, nhưng đội bóng của huấn luận viên Mikel Arteta đã tìm lại được tia sáng trong chiến dịch hiện tại.

Arsenal sẽ trở lại trời Âu ở mùa giải năm sau với chiến thắng quan trọng trong trận derby trước West Ham.

Một câu lạc bộ vốn đã quen với việc cạnh tranh giữa các đội bóng ưu tú đã phải nếm chịu sự sa sút trong giai đoạn 2021-22.

Vị trí thứ 8 ở mùa giải trước có nghĩa là bóng đá châu Âu đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi lịch trình của đội bóng trong chiến dịch hiện tại, và chỉ còn dồn sự tập trung vào các trận đấu trong nước.

West Ham để thua Arsenal với tỷ số 1-2
West Ham để thua Arsenal với tỷ số 1-2

Arsenal sẽ có mặt ở châu Âu vào mùa giải tới?

Sau khi vắng mặt một cách bắt buộc, Pháo thủ biết rằng họ sẽ trở lại châu Âu ở mùa giải tới.

Chiến thắng 2-1 trước người hàng xóm West Ham cùng thành Lôn Đôn đã chứng kiến ​​Arsenal vượt lên trên ranh giới cụ thể đó.

Chiến thắng sít sao ở sân East End đã giúp đội bóng của HLV Mikel Arteta giành được 63 điểm sau 34 trận và hơn đội bóng ở vị trí thứ tám – Wolves 14 điểm.

Bầy sói chỉ còn lại bốn trận chưa đấu trong mùa giải này, có nghĩa là thành tích tốt nhất mà họ có thể đạt được là 61 điểm ( với điều kiện thắng cả 4 trận còn lại).

Arsenal cũng an toàn khi cao hơn so với đội xếp thứ 7 là West Ham – đội bóng đang có 52 điểm và chỉ còn có thể kiếm tối đa 9 điểm cho 3 trận chưa đá.

Điều đó có nghĩa mục tiêu tệ nhất của Arsenal mùa này là được dự Europa League.

Đội bóng sẽ được dự Champions League?

Arsenal đã trải qua 5 năm không tham dự Champions League, nhưng lần này quyền tự quyết đang nằm trong tầm tay họ.

Với việc Manchester United đang vật lộn trong việc tìm lại chính mình, thực tế đối thủ không đội trời chung Tottenham là đội bóng duy nhất có thể ngăn họ đạt được mục tiêu lúc này.

Arsenal hiện đang hơn kẻ thù lớn nhất của họ 2 điểm và có một trận derby có khả năng mang tính quyết định với Spurs vào ngày 12/5.

Lịch thi đấu cũng đang ủng hộ Pháo thủ khi ở vòng đấu sắp tới, Tottenham phải làm khách trên sân của Liverpool – một đội bóng cũng đang khát điểm để đua vô địch với Man City.

Thậm chí, đội chủ sân Emirates vẫn có thể vượt qua đội xếp thứ ba Chelsea mùa này, với việc The Blues chỉ còn hơn đúng 3 điểm, việc đoàn quân của huấn luận viên Arteta vượt lên trên đội bóng này là điều không hề bất ngờ.