Tuchel hạnh phúc khi trở thành ‘kẻ xấu’ trong trận chung kết FA Cup với Liverpool

Thomas Tuchel và Jurgen Klopp

HLV của CLB Chelsea, Thomas Tuchel tin rằng sức hút của Jurgen Klopp sẽ khiến các fan hâm mộ trung lập đến theo dõi Lữ đoàn đỏ tại sân vận động Wembley.

Vị thuyền trưởng này cho rằng đội bóng của ông sẽ không giành được nhiều sự ủng hộ từ các cổ động viên trung lập khi họ đấu với Liverpool trong trận chung kết FA Cup diễn ra vào hôm thứ Bảy.

Chelsea muốn rửa hận cho thất bại ở Carabao Cup hồi tháng Hai, khi họ bị đoàn quân của Jurgen Klopp đánh bại trên chấm phạt đền.

Kể từ lần đụng độ đó, người London đã rơi vào khủng hoảng do các lệnh trừng phạt của chính phủ Anh đối với chủ tịch Roman Abramovich.

Chelsea để thua Liverpook trên chấm phạt đền tại Carabao Cup
Chelsea để thua Liverpook trên chấm phạt đền tại Carabao Cup

Tuchel nói gì về trận chung kết FA Cup?

“Klopp là bậc thầy của việc trở thành kẻ yếu thế,” vị HLV này nói với các phóng viên vào hôm thứ Sáu. “Ông ấy có thể nói mình là kẻ yếu hơn trước Villarreal và trước Benfica, và đó là một phép màu khi 2 đội bóng này có thể cầm hòa được họ (Liverpool).

“Jurgen làm việc đó mọi lúc để tạo nên sự đồng cảm”. Thomas Tuchel nói thêm.

“Không có gì phải ghen tị. Kloppo là một người tuyệt vời, một gã vui tính, một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới và đó là những gì ông ấy đã làm được. Khi còn dẫn dắt Dortmund, cả đất nước yêu mến Dortmund. Bây giờ ông ấy huấn luyện Liverpool và bạn có cảm giác cả đất nước này yêu mến Liverpool.

“Đó là một công lao lớn của ông ấy và đây là những gì bạn phải đương đầu. Đó luôn là một phần thú vị và nếu ngày mai chúng tôi là kẻ xấu, cũng không vấn đề gì. Chúng tôi sẽ đảm nhận vai trò đó. Chúng tôi không muốn có được sự đồng cảm của đất nước này vào ngày mai – chúng tôi muốn có chiếc cúp”.

Chelsea có thể ngăn chặn giấc mơ ăn 4 của Liverpool

Liverpool hành quân đến sân Wembley khi vẫn còn nguyên cơ hội ăn 4, với cuộc đua Premier League và trận chung kết Champions League sắp diễn ra.

Tuy nhiên, Tuchel tin rằng diễn biến trong trận CK Carabao Cup đã chứng minh đội bóng của mình có những thứ cần thiết để làm buồn lòng Lữ đoàn đỏ.

“Họ đã để chúng tôi có cơ hội. Chúng tôi đã chứng minh điều đó.” Tuchel nói thêm.

“Họ là đội bóng đặt các tiền đạo của đối phương vào thế việt vị nhiều nhất từ ​​trước đến nay. Họ chỉ chơi ở tuyến trên vì luôn pressing mỗi khi đối thủ có bóng.

“Rất khó để khai thác những không gian này vì bạn cần thời điểm hoàn hảo. Nhưng bạn có thể tìm ra giải pháp nếu bạn có một ngày hoàn hảo.”