Jurgen Klopp: Tôi có thể đã đến Bayern để giành nhiều danh hiệu hơn

HLV Jurgen Klopp của CLB Liverpool

Vị HLV trưởng của CLB Liverpool, Jurgen Klopp thừa nhận rằng mình không lo lắng về số lượng danh hiệu đã giành được trong suôt sự nghiệp, nếu không vị chiến lược gia này đã dẫn dắt Bayern Munich.

Quỷ đỏ vùng Merseyside có cơ hội hoàn tất thêm 1 danh hiệu trong cú ăn 4 lịch sử khi họ có cuộc tiếp đón Chelsea trong trận chung kết FA Cup vào hôm thứ 7.

Đó sẽ là chiếc cup bạc thứ 11 mà chiến lược gia người Đức đã thu thập được trong thời gian cầm quân của mình tại Borussia Dortmund và Liverpool, bao gồm cả Carabao Cup mà Lữ đoàn đỏ đã giành được hồi đầu mùa.

Xem thêm:

Klopp có thể đã chuyển đến Bayern?

Khi được hỏi về số danh hiệu tương đối khiêm tốn của mình, Klopp trả lời: “Tôi nên đến đội bóng nào để có hoàn cảnh tốt hơn? Hãy nói cho tôi biết?”.

“Điều duy nhất tôi có thể làm là hỏi Pep Guardiola xem ông ấy có chán nản với chiến thắng đó không và tôi sẽ tiếp quản Manchester City. Đó là một ý tưởng? Nhưng điều đó không thực tế, tôi không muốn làm điều đó”.

“Tôi có thể đã chuyển đến Bayern một vài lần. Tôi có thể đã giành được nhiều danh hiệu hơn trong sự nghiệp của mình. Tôi khá chắc chắn rằng – ít nhất đó là một cơ hội tốt. Nhưng tôi đã không làm điều đó. Tôi đã có một hợp đồng ở đây và tôi chưa bao giờ làm điều đó. Quyết định đó hoàn toàn ổn”. Jurgen Klopp nói thêm.

“Thế giới này không đầy rẫy những kẻ chiến thắng, mà đầy những hy vọng. Và tôi cố gắng cùng giành chiến thắng với những con người khác nhau. Tôi hạnh phúc với điều đó. Không phải lúc nào tôi cũng tích cực, hãy cho tôi một giây và tôi sẽ tìm ra lý do để lạc quan”.

Liverpool có thể hoàn thành cú ăn 4

Chiến thắng trong trận chung kết FA Cup sẽ đưa Liverpool hoàn thành một nửa mục tiêu của chặng đường, đạt được 2 trên 4 danh hiệu, mặc dù 2 chiếc Cup còn lại hứa hẹn sẽ thử thách hơn nhiều.

Quỷ đỏ vùng Merseyside không chỉ hy vọng Man City sẩy chân và mất điểm trong cả 2 trận đấu còn lại ở Premier League mà còn phải giành chiến thắng trong các trận đấu của chính mình. Khó khăn hơn khi họ phải vượt qua hiệu số bàn thắng bại của đối thủ ( 65 so với 72). Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp còn phải đánh bại Real Madrid trong trận chung kết Champions League diễn ra vào ngày 28/5.

Liverpool lội ngược dòng 2-1 trước Aston Villa
Liverpool lội ngược dòng 2-1 trước Aston Villa

“Đội bóng này đã từng trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn và luôn gặp khó khăn khi mọi người không đánh giá cao chúng tôi trong khoảng thời gian đó. Nhưng điều đó làm tôi thực sự cảm thấy tuyệt vời về những gì các chàng trai đã làm được,” Klopp nói thêm.

“Nếu bạn đã xem trận đấu với Aston Villa, về hoàn cảnh của chúng tôi lúc đó, bạn có thể sẽ phải viết sách về sự kiên cường của những chàng trai này. Bị dẫn trước 1-0, mọi thứ trông giống như ‘À, lần này thì…’. Nhưng không. Chúng tôi đã có ba điểm. Chúng tôi sẽ cố gắng. Chúng tôi không thể làm tốt hơn và tôi có thể tận hưởng điều đó – nếu mọi người không thể, tôi không thể thay đổi điều đó. “