Ralf Rangnick được bổ nhiệm làm huấn luận viên đội tuyển Áo

ralf rangnick được bổ nhiệm làm hlv đội tuyển áo

Ralf Rangnick dự kiến ​​sẽ vẫn ở lại Old Trafford vào hè này nhưng trong vai trò cố vấn.

Chiến lược gia người Đức đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Áo, nhưng ông sẽ kết hợp thêm vai trò cố vấn tại United sau khi thời gian làm huấn luyện viên tạm quyền của MU kết thúc.

Vị chiến lược gia này nắm quyền tại Old Trafford vào tháng 11/2021 sau khi Ole Solskjaer bị sa thải và Michael Carrick đảm nhận nhiệm vụ quản lý trong khoảng thời gian ngắn.

Ralf Rangnick trong vai trò HLV của Man Utd
Ralf Rangnick trong vai trò HLV của Man Utd

Rangnick sẽ ở lại MU?

Rangnick đã nói với trang Web chính thức của Mu về quyết định đảm nhận hai vị trí: “Tôi sẽ đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Áo vào cuối mùa giải nhưng sẽ tiếp tục công việc tư vấn cho CLB”.

“Tôi thực sự muốn đóng góp vai trò của mình để giúp Man Utd trở lại thành một thế lực thực sự.

“Thật vinh dự cho tôi khi được đảm nhận vai trò quản lý tuyển Áo”.

“Triển vọng tranh chức vô địch Euro tại Đức với một đội trẻ khao khát giành chiến thắng khiến tôi vô cùng mong đợi.”

Chủ tịch OFB đã nói gì?

Gerhard Milletich, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Áo (OFB), đã nói về việc đưa về một chiến lược gia giàu kinh nghiệm: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể tuyển dụng một chuyên gia xuất sắc ở bóng đá quốc tế như Ralf Rangnick làm quản lý đội bóng”.

“Tất cả chúng tôi đều tin rằng Raft là ứng viên lý tưởng và tầm nhìn của ông ấy sẽ thúc đẩy đội tuyển quốc gia và OFB.”

Rangnick sẽ chuyển sang làm huấn luận viên quốc tế lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, ông ấy cũng tự hào về kinh nghiệm sống ở Áo trước đây, khi từng làm giám đốc bóng đá của Red Bull Salzburg từ năm 2012 đến 2015.

Đội hình mà chiến lược gia này sẽ kế thừa, bao gồm ngôi sao của Real Madrid, David Alaba, đã không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022 tại Qatar.

Tuy nhiên, sẽ có các trận đấu tại UEFA Nations League sắp diễn ra vào tháng 6 và sẽ diễn ra liên tục vào thời điểm vòng loại Euro 2024 bắt đầu vào tháng 3/2023 – với một buổi bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 9/10.