Lewandowski chuẩn bị rời Bayern Munich khi không được gia hạn hợp đồng

Lewandowski trong màu áo Bayern Munich

Robert Lewandowski sẽ không gia hạn hợp đồng với gã khổng lồ nước Đức, CLB Bayern Munich. Thời gian của mối quan hệ này sắp đi đến hồi kết.

Hợp đồng hiện tại của tiền đạo người Ba Lan kéo dài đến cuối mùa giải tới, nhưng chân sút này đã quyết định rời câu lạc bộ và có thể bị thanh lý trước khi hết hạn hợp đồng.

Lewandowski được cho là đã liên hệ với Barcelona nhiều lần trong những tháng gần đây, mặc dù vẫn chưa có thỏa thuận nào được hoàn tất.

Xem thêm:

Điều gì đã xảy ra trong các cuộc đàm phán?

Kể từ ngày 12 /4, đúng một tháng trước, Bayern Munich tuyên bố rằng họ sẽ đảm bảo một bản hợp đồng mới cho Lewandowski.

Giám đốc điều hành của Hùm Xám, cựu thủ thành Oliver Kahn, cho biết với Amazon Prime: “Chúng tôi chắc chắn có Robert trong mùa giải tới. Chúng tôi biết những gì chúng tôi trông chờ ở anh ấy và chúng tôi đang thoải mái về điều đó. Rõ ràng là có một cuộc tranh giành”.

“Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục. Chúng tôi không điên và không lãng phí thời gian để thảo luận về việc gia hạn hợp đồng với một cầu thủ ghi từ 30 đến 40 bàn mỗi mùa.”

Liệu Lewandowski sẽ có bản hợp đồng mới với Bayern Munich?
Liệu Lewandowski sẽ có bản hợp đồng mới với Bayern Munich?

Nhưng rõ ràng là có điều gì đó không ổn.

Giữa những tin đồn cho rằng tiền đạo người Ba Lan không hài lòng với việc đàm phán không có tiến triển, Lewandowski đã công khai với thái độ không hài lòng vào đúng ngày Hùm Xám giành chức vô địch Bundesliga thư 10 liên tiếp.

“Đã có một cuộc họp sớm, nhưng không có gì đặc biệt xảy ra cho đến nay”, Lewandowski nói với Sky. “Tôi cảm nhận thấy những gì đang diễn ra. Tình hình không hề thuận lợi đối với tôi.”

Điều gì tiếp theo đang chờ đón Lewandowski?

Bayern Munich đang đứng trước một quyết định khó khăn: Bán đi trung phong xuất sắc nhất của họ trong mùa hè này mà không có người thay thế, hay để chân sút này ra đi tự do vào năm sau?

Với tham vọng vô địch Champions League, họ sẽ cảm thấy cần thiết trong việc phải giữ Lewandowski để tăng cường sức mạnh cho chiến dịch 2022-23. Nhưng không đưa ra được lựa chọn nào có vẻ lý tưởng và vẫn chưa rõ đội bóng sẽ tiếp cận vấn đề này như thế nào.

Tuần này, Borussia Dortmund đã công bố việc ký hợp đồng với tài năng trẻ đầy tiềm năng người Đức, Karim Adeyemi – một mục tiêu đã được các tuyển trạch viên báo cáo về Munich, khiến giáng một đòn mạnh hơn vào đội bóng xứ Bavaria.

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Bayern Munich để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng và thông tin bên lề của đội bóng này.