Trọng tài đã phá hủy trận đấu – Arteta nổi nóng khi Arsenal để thua trước Tottenham

Mikel Arteta không hài lòng với quyết định của trọng tài

Với việc đang phải tranh một suất tham dự Champions League mùa sau, Arsenal đã trải qua trận thua thảm hại trước Tottenham vào đêm qua. Để thủng lưới sớm bởi một quả phạt đền và chỉ còn chơi với 10 người sau 33 phút đầu tiên.

Cedric được cho là đã phạm lỗi với Son trong vòng cấm ở phút 21, một quyết định mà Pháo thủ đã quyết liệt phản đối – trước khi Rob Holding phải nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 33.

Tottenham dẫn trước 2 bàn sau hiệp một và mở rộng lợi thế trước đội khách trong hiệp hai để giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Xem thêm:

Arsenal bị thủng lưới sớm

Arsenal bị dẫn trước 1-0 khi Harry Kane thực hiện thành công quả phạt đền từ chấm 11m, nhưng họ không hài lòng với phán quyết đó.

Harry Kane ghi bàn trên chấm phạt đền giúp Tottenham vươn lên dẫn trước Arsenal
Harry Kane ghi bàn trên chấm phạt đền giúp Tottenham vươn lên dẫn trước Arsenal

“Nếu tôi nói những gì tôi nghĩ, tôi sẽ bị treo giò trong sáu tháng”, HLV Mikel Arteta nói với đài Sky Sports. “Tôi không biết nói dối nên tôi không muốn nói những gì mình nghĩ”.

“Tôi không hài lòng với các cầu thủ của mình nhưng tự hào về họ. Tôi muốn trọng tài đến trước màn hình VAR và giải thích các quyết định của ông ấy. Thật tiếc vì một trận đấu đẹp như vậy đã bị phá hủy.

Arteta đã phản ứng như thế nào?

“Để chấp nhận rủi ro đó (rút ra sân trung vệ Ben White) khi trận đấu đã là vô nghĩa,” Arteta nói với Sky Sports. “Trọng tâm của chúng tôi là Newcastle. Trận đấu này có ý nghĩa lịch sử. Cậu ấy cảm thấy điều gì đó nên hy vọng Ben sẽ khỏe mạnh và Gabriel sẽ sớm bình phục vì chúng tôi không có đủ cầu thủ ở hàng thủ.

“Trận đấu đã vượt ra khỏi tầm tay của chúng tôi và chúng tôi phải chấp nhận nó. Bây giờ chúng tôi cần phải là đội bóng mà bạn đã thấy ngay từ đầu. Bạn thua một trận đấu trong điều kiện mất người. Thật là đau đớn. Nhưng chúng tôi có một trận đấu lớn vào thứ Hai và sẽ cố gắng đánh bại họ.” Vị thuyền trường của Arsenal nói thêm.

“Chúng tôi còn hai trận đấu nữa. Nó nằm trong tay chúng tôi và bây giờ chúng tôi phải làm công việc của mình như cách đã thể hiện trong khoảng thời gian đầu của trận đấu này.”

Tình thế của đội bóng đang bị đe dọa

Arsenal đang cố gắng giành một vị trí trong Top 4 để tham dự Champions League lần đầu tiên kể từ mùa giải 2016-17, và Pháo thủ đã có thể hoàn thành mục tiêu đó vào thứ Năm với một chiến thắng.

Tuy nhiên, nhiệm vụ đó đã bị ngăn lại, với việc để thua trước Tottenham khiến Pháo thủ chỉ còn hơn kình địch đúng 2 điểm trong khi NHA còn 2 vòng đấu nữa sẽ chính thức khép lại.