Ký hợp đồng với Boubacar Kamara, Arteta sẽ tạo ra một quái thú tuyến giữa

Boubacar Kamara

Không có gì bất ngờ nếu Arsenal mua thêm tiền vệ trong mùa hè năm nay và Boubacar Kamara đang nằm trong tầm mắt của HLV Mikel Arteta.

Boubacar Kamara có khả năng đánh chặn và chuyền bóng tuyệt vời

Ở mùa giải này, Arsenal phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của Thomas Partey. Một tháng trước, thời khắc mà Kamara dính chấn thương, cũng chính là lúc Pháo Thủ bắt đầu chu kỳ đi xuống của mình và đỉnh điểm là thất bại 0-2 cay đắng trước Newcastle sau đó ít ngày.

Đương nhiên, nếu như muốn trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa giải tới, HLV Mikel Arteta phải tìm ra người chia lửa với Partey.

Cùng lúc đó, tiền vệ Boubacar Kamara chuẩn bị rời Marseille vào mùa hè năm nay, sau khi đáo hạn hợp đồng. Tuyển thủ người Pháp đã có 169 lần ra sân cho Marseille dù chỉ mới 22 tuổi. Theo Fichajes, Mikel Arteta rất có thể tìm cách đưa Kamara đến Emirates với giá “0 đồng”.

Kamara có khả năng đánh chặn và chuyền bòng tuyệt vời
Boubacar Kamara có khả năng đánh chặn và chuyền bòng tuyệt vời

Điểm mạnh của Boubacar Kamara theo nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia là năng lực khống chế bóng. Theo thống kê từ Fbref, Kamara tiêu biểu hơn ở tổng thể các chỉ số chuyền bóng so sánh với Partey.

Cầu thủ trẻ người Pháp đã hoàn thành xong 2358 đường chuyền ở Ligue I mùa này với tỷ lệ thành công xuất sắc là 90,8%. Với Partey, Kamara chỉ có số đường chuyền khiêm tốn 1183 và 85,9% trong số đó đi đúng địa chỉ.

Cụ thể,các pha chuyền bóng ở cự ly ngắn, trung bình dài, Kamara đạt tỷ lệ đúng mực lần lượt là 95%, 93,3% và 76,3%. trong lúc đó, thông số tương đương của cựu cầu thủ Atletico Madrid là 90,3%, 88,5% và 75,2%.

Tất nhiên,không thể dựa trên những thống kê đó mà nhìn nhận Partey kém hơn Boubacar Kamara. Tại Arsenal, cầu thủ người Ghana phải làm rất nhiều việc ở giữa sân, bao gồm chuyện đánh chặn, kéo bóng cho tới đáp ứng bóng cho tuyến trên. Sự quá tải là trong số điều mà dẫn đến chấn thương của Partey. vì vậy Arteta rất cần một người chia lửa với anh trong những trận đấu bóng sắp tới.

Năm nay Kamara đã nâng tầm phát triển rất nhiều kiến thức và kỹ năng tại Marseille. Và nếu người ta biết Kamara có số lần pressing lẫn tắc bóng cao gấp rưỡi so với Partey thì rõ ràng nó là 1 bản hợp đồng trong mơ của Arteta.

Partey ôm dồn quá nhiều vào tuyến giữa
Partey ôm dồn quá nhiều vào tuyến giữa

Theo định hướng mà Arteta xây dựng Kamara được xem là người đánh chặn thuần túy và là nhân vật kéo bóng tiên phong cho Arsenal. lúc đó không gian chơi bóng của Partey sẽ được đẩy lên cao hơn nữa Tiền vệ người Ghana sẽ chơi như 1 tiền vệ con thoi và kết nối những vệ tinh khác ở trên hàng công. Như Partey đã san sẻ trước kia Arteta được chấp nhận anh sút xa nhiều hơn thế ở mùa giải này. Nếu được giải phóng những áp lực đè nén từ sau lưng tin rằng Partey có khả năng còn tạo ra nhiều miếng đánh hơn cho đoàn quân Pháo thủ trong dịp giải tới.