Juventus mua đứt Chiesa với giá 40 triệu Euro

Federico Chiesa trong màu áo Juventus

Bianconeri đã ký hợp đồng vĩnh viễn với cầu thủ người Ý – Federico Chiesa sau thời gian được câu lạc bộ này mượn hai năm.

Juventus đã kích hoạt điều khoản mua đứt 40 triệu euro (34 triệu bảng / 42 triệu đô la) đối với tiền đạo cánh thuộc biên chế CLB Fiorentina.

Ban đầu, Chiesa gia nhập Lão bà dưới dạng cho mượn vào tháng 10/2020 khi họ đồng ý trả cho Fiorentina khoản phí cho mượn 10 triệu euro trong hai mùa kèm theo điều khoản mua lại vào năm 2023.

Thỏa thuận cuối cùng sẽ được thực hiện nếu các điều kiện nhất định được đáp ứng, bao gồm việc giành quyền tham dự Champions League mùa 2022-23 và Juventus đã xác nhận cầu thủ 24 tuổi đã được mua đứt hoàn toàn.

Xem thêm:

Chi tiết về vụ chuyển nhượng của Chiesa

Juve đã xác nhận trong một thông cáo báo chí chính thức rằng câu lạc bộ sẽ trả đầy đủ phí chuyển nhượng của Chiesa theo từng đợt trong ba năm tới và có thể sẽ phải trả tổng cộng 50 triệu euro (42 triệu bảng / 53 triệu đô la) bao gồm các khoản phí bổ sung nếu cầu thủ chạy cánh này đạt được một số thành tích cá nhân nhất định.

Cầu thủ tấn công tài năng đã lên các phương tiện truyền thông để bày tỏ sự vui mừng sau khi hoàn toàn chuyển đến sân vận động Allianz Area, viết trên Instagram: “Hành trình tiếp tục …”

Kỷ lục tại Juventus

Federico Chiesa đã ghi 18 bàn sau 61 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Lão Phu Nhân, đồng thời đóng góp 14 pha kiến ​​tạo.

Tính đến nay, tuyển thủ người Ý đã giúp đội bóng giành được hai danh hiệu, bao gồm cả chức vô địch Coppa Italia mùa trước, nhưng chiến dịch 2021-22 của cầu thủ này đã bị gián đoạn do chấn thương.

Cầu thủ 24 tuổi bị chấn thương dây chằng đầu gối vào tháng Giêng đầu năm và dự kiến ​​sẽ chưa thể trở lại thi đấu cho đến cuối năm nay. CLB Juventus hiện vẫn chưa đưa ra cập nhật mới nhất về tình hình của cầu thủ này.

Chiesa gặp chấn thương khi thi đấu
Chiesa dính chấn thương khi thi đấu

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào mục Tin chuyển nhượng của Juventus để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng và thông tin bên lề của đội bóng này.