Bán De Jong cho Man Utd có thể giải cứu kỳ chuyển nhượng của Barcelona

Barcelona cần bán de Jong để cứu vãn kì chuyển nhượng

Gã khổng lồ Tây Ban Nha – CLB Barcelona đang chịu áp lực bổ sung ngân sách trước khi có thể mang về những cầu thủ mới trước mùa giải tới.

Barca có tham vọng lớn trong kỳ chuyển nhượng hè 2022 này, nhưng họ sẽ phải huy động khoảng 600 triệu euro (515 triệu bảng/630 triệu đô la) trước khi có thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ ngôi sao nào trong danh sách mục tiêu của họ.

Đội bóng xứ Catalunya hy vọng sẽ tăng cường đội hình trước mùa giải mới bằng cách nhắm tới Robert Lewandowski, Jules Kounde, Kalidou Koulibaly, Bernardo Silva, Cesar Azpilicueta, Marcos Alonso và nhiều cầu thủ khác.

Tuy nhiên, do tình hình tài chính khó khăn, đội chủ sân Camp Nou không thể đăng ký cầu thủ mới nào và phải đến ngày 31/7 sau khi huy động được một khoản tiền lớn, đội bóng này mới có cơ hội mang về những mục tiêu hàng đầu.

Xem thêm:

Những ngày quan trọng của Barcelona trong mùa hè này

Các quan chức của đội bóng đã cho phép chủ tịch Joan Laporta bán 49,9% bản quyền và thương mại (BLM) của Barca, trong khi 25% thu nhập của họ đến từ bản quyền truyền hình của La Liga sẽ thuộc về một nhà đầu tư bên ngoài. Nhìn chung, Barcelona kỳ vọng kiếm được khoảng € 600 triệu từ các giao dịch này.

Số tiền đó sẽ không khiến câu lạc bộ giàu có trở lại, nhưng đội bóng Tây Ban Nha sẽ có thể hoạt động bình thường và cắt giảm khoản nợ đã tăng lên 1,35 tỷ euro (1,16 tỷ bảng Anh/1,42 tỷ đô la) vào năm ngoái.

Nếu họ có thể đạt được con số đó, họ có thể hoàn tất việc ký hợp đồng với Franck Kessie và Andreas Christensen.

Kỳ chuyển nhượng của Barca bị ảnh hưởng bởi khó khăn tài chính
Kỳ chuyển nhượng của Barca bị ảnh hưởng bởi khó khăn tài chính

Tuy nhiên, Blaugrana phải bổ sung ngân sách đáng kể trước ngày 30/6 – tức là chưa đầy hai tuần nữa.

Ngày này có ý nghĩa quan trọng bởi vì Barca muốn kết thúc năm tài chính với lợi nhuận sau 2 năm liên tiếp thua lỗ thảm hại. Việc chốt sổ với mức tích cực sẽ mang lại cho họ ngân sách lớn hơn, có thể cho phép ban lãnh đạo đội bóng ký hợp đồng với một số cầu thủ khác.

Họ đang rất gần với việc bán bản quyền truyền hình, có khả năng sẽ mang lại khoảng 400 triệu euro (343 triệu bảng/420 triệu đô la) đến 500 triệu euro (429 triệu bảng/525 triệu đô la).

Ngày 31/7 là ngày quan trọng khác của Blaugrana khi La Liga và các đội bóng sẽ thống nhất về giới hạn lương cho mùa giải tới.

Đến lúc đó, ban lãnh đạo Barca hẳn đã chốt hoặc có thỏa thuận về việc bán bản quyền truyền hình và bán 49,9% BLM.

Liệu bán De Jong có thể cứu vãn kỳ chuyển nhượng của đội bóng

Nếu các giao dịch đó được thực hiện vào cuối tháng 7 và thu về 600 triệu euro như mong muốn, Barca vẫn sẽ phải bán một số cầu thủ và giảm số tiền lương phải trả.

Frenkie de Jong là người có khả năng cao sẽ ra đi, khi Man United đang thúc đẩy việc ký hợp đồng với tiền vệ người Hà Lan.

Á quân Liga có thể thu về một khoản phí lớn và giảm bớt chi phí tiền lương bằng cách bán cầu thủ 25 tuổi.

Tuy nhiên, cựu sao Ajax đã gợi ý rằng anh không muốn rời đội bóng hiện tại của mình, nói trong tuần này: “Bạn luôn tự hào khi các đội thể hiện sự quan tâm đến bạn với tư cách là một cầu thủ, nhưng tôi đang ở câu lạc bộ lớn nhất thế giới vào lúc này và tôi cảm thấy ổn ở đó, vì vậy không có tin tức. “

Vào cuối tháng 5, de Jong đã tuyên bố rằng anh muốn ở lại đội bóng.

Lời kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng của Barcelona để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng.