Mỹ đưa ra phán quyết cuối cùng đối với vụ hiếp dâm của Ronaldo

Mỹ đưa ra phán quyết cuối cùng đối với vụ hiếp dâm của Ronaldo

Một thẩm phán quận ở Mỹ đã bác bỏ vụ kiện hiếp dâm đối với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, đồng thời điều tra đội ngũ pháp lý đứng sau đơn kiện.

Cáo buộc hiếp dâm đối với Ronaldo thu hút sự quan tâm của dư luận

Theo AFP, thẩm phán Jennifer Dorsey đã bác bỏ vụ kiện do Kathryn Mayorga, một cựu người mẫu và giáo viên, đưa ra khi cáo buộc ngôi sao Bồ Đào Nha hành hung trong một phòng khách sạn ở Las Vegas (Mỹ) vào năm 2009. Cầu thủ 37 tuổi của Man Utd luôn phủ nhận những cáo buộc và khẳng định mối quan hệ với Mayorga là hoàn toàn đồng thuận.

Thẩm phán ở mỹ đã bác bỏ vụ kiện hiếp dâm cựu người mẫu Mayorga đối với Ronaldo
Thẩm phán ở Mỹ đã bác bỏ vụ kiện hiếp dâm cựu người mẫu Mayorga đối với Ronaldo

Trong một phán quyết dài 42 trang được công bố hôm 10.6, thẩm phán buộc tội các luật sư của Mayorga “lạm dụng và gian dối trắng trợn quy trình tố tụng” và nói rằng “Mayorga mất cơ hội theo đuổi vụ án này”.

xem thêm:

Truyền thông Mỹ cho biết, các luật sư của cựu người mẫu trên đã tự nguyện bác bỏ vụ kiện vào tháng trước, nhưng Dorsey quyết định rằng việc họ nhiều lần sử dụng các tài liệu mật thu được một cách bất hợp pháp, đồng nghĩa với việc nó không thể được phục hồi.

Một vụ án hình sự dựa trên cáo buộc hiếp dâm đối với tiền đạo của M.U đã bị hủy vào năm 2019, khi một luật sư quận không thể chứng minh được một cuộc tấn công tình dục đã xảy ra. Nhưng Mayorga cũng đã khởi kiện dân sự đòi bồi thường hàng triệu USD.

Cô đã đệ đơn khiếu nại vào năm 2018 cáo buộc Ronaldo tấn công tình dục mình. Mayorga nói rằng mặc dù cô đã đồng ý thỏa thuận tài chính với Ronaldo ngay sau khi vụ việc bị cáo buộc – được cho là với giá 375.000 USD – nhưng do tổn thương tinh thần nên vào thời điểm đó cô không đủ điều kiện để tham gia vào quá trình hòa giải.

Nhưng khi có những động thái khơi lại vụ án, Dorsey nhận thấy luật sư Leslie Stovall của Mayorga đã nhiều lần sử dụng “tài liệu đặc quyền của luật sư – khách hàng”. Các tài liệu đó bao gồm “email nội bộ giữa các luật sư của Ronaldo thảo luận về chiến lược dàn xếp và trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn” và “được đính kèm với các thông báo rằng nội dung của chúng chứa thông tin liên lạc giữa luật sư và khách hàng”, thẩm phán viết.

Cáo buộc hiếp dâm của Ronaldo thu hút nhiều dư luận
Cáo buộc hiếp dâm của Ronaldo thu hút nhiều dư luận

Theo thẩm phán, hành động của luật sư cho thấy sự thành kiến ​​đối với Ronaldo, bởi các tài liệu bị chiếm đoạt và nội dung bí mật của chúng đã được thêu dệt thành chính những tuyên bố của Mayorga.

Ronaldo là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của bóng đá thế giới và là người đã 5 lần giành giải “Quả bóng vàng” cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. CR7 từng nói với truyền hình Bồ Đào Nha vào năm 2019 rằng những cáo buộc trên đã khiến anh phải trải qua “những năm tháng khó khăn nhất”.