Tổng thống Pháp Macron: ‘Tôi hy vọng Zidane trở lại!’

Tổng thống Macron ủng hộ Zidane lên làm HLV của PSG

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ biểu tượng bóng đá Pháp, Zinedine Zidane lên tiếp quản PSG sau khi ảnh hưởng đến việc Kylian Mbappe ở lại.

Người đứng đầu quốc gia đã đóng một vai trò trong việc thuyết phục tiền đạo của PSG ở lại đội bóng.

Ngài Macron đã ủng hộ Zidane trở lại đất nước với tư cách là huấn luyện viên trong bối cảnh thường xuyên có những tin đồn giữa cựu huấn luyện viên của Real Madrid và gã nhà giàu nước Pháp.

Tương lai của Mauricio Pochettino ở đội bóng thủ đô là không chắc chắn sau một mùa giải thất bại nữa ở Champions League.

Tổng thống Pháp đã gia sức thuyết phục Kylian Mbappe ở lại với câu lạc bộ và lý tưởng hơn, ngài Macron cũng mong muốn biểu tượng của bóng đá Pháp – Zinedine Zidane sẽ trở lại quê nhà để giúp PSG có được danh hiệu vô địch châu Âu.

Xem thêm:

Tổng thống Macron nói gì về Zinedine Zidane?

Macron nói với RMC Sport: “Tôi đã có thể nói chuyện với Kylian Mbappe, và cậu ấy đưa ra lựa chọn theo lương tâm của mình. “Cậu ấy đã thể hiện điều đó, cậu ấy rất trưởng thành, cậu ấy đang kiến tạo sự nghiệp và cam kết của mình với rất nhiều tinh thần trách nhiệm”.

“Tôi chưa nói chuyện với Zinedine Zidane, nhưng tôi vô cùng ngưỡng mộ anh ấy, cầu thủ, huấn luyện viên. Chúng tôi thực sự muốn anh ấy có mặt ở giải vô địch Pháp. Một vận động viên và huấn luyện viên tài năng đã có thể mang về ba chiếc cúp lớn mà chúng tôi rất thèm muốn cho các câu lạc bộ của mình”.

“Tôi ước ảnh hưởng của chức vô địch Pháp và cho bóng đá Pháp sẽ khiến anh ấy trở lại để huấn luyện một câu lạc bộ lớn của Pháp, điều đó thật tuyệt vời. Tôi có trách nhiệm nói rằng Pháp là một quốc gia tuyệt vời của thể thao và bóng đá là môn thể thao được rất nhiều khán giả yêu thích. Điều quan trọng đối với chúng tôi là những người giỏi nhất đều ở đây”.

Lịch sử huấn luyện của Zidane

Huyền thoại người Pháp đã có 2 quãng thời gian quản lý Real Madrid, từ năm 2016 đến năm 2018 và sau đó là từ năm 2019 đến năm 2021.

Cựu tiền vệ trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành chức vô địch Champions League ba lần liên tiếp, đồng thời đăng quang La Liga 2 lần và 2 danh hiệu Club World Cup.

Tổng cộng, Zinedine Zidane đã có kỷ lục sự nghiệp với 200 trận thắng trong 320 trận mình dẫn dắt, 57 trận trong số đó là trong thời gian dẫn dắt Real Madrid Castilla.

Lời kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Tin chuyển nhượng của PSG để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng.