Real Madrid đang có ‘rương tiền’ trị giá 350 triệu bảng để ném vào thị trường chuyển nhượng

Real Madrid giành chức vô địch Champions League

Một mùa chuyển nhượng bận rộn có thể đang chờ đón Real Madrid sau một năm thành công ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Real Madrid sẽ dư ra 350 triệu bảng để chi cho những gương mặt mới trong kỳ chuyển nhượng hè 2022. Nhà vô địch Champions League đã được hưởng lợi không ít từ thành công ở đấu trường châu Âu và sự ra đi của một số cầu thủ có thu nhập cao.

Gã khổng lồ của La Liga sẽ cắt giảm ngân sách hoạt động khổng lồ của họ, cắt giảm chi phí trên diện rộng cũng như gây quỹ thông qua hoạt động bán hàng.

Khoản tiết kiệm đó sẽ đồng nghĩa với việc một mùa chuyển nhượng bận rộn có thể đang chờ Real nếu đội bóng này muốn lặp lại những điều phi thường như mùa giải 2021-2022.

Real Madrid sẽ phải chi bao nhiêu tiền?

La Liga áp đặt giới hạn quỹ lương cho tất cả các đội tham dự, dựa trên thu chi của họ trong các mùa giải trước.

Theo những hạn chế đó, GOAL ước tính rằng Madrid sẽ có số tiền khổng lồ trị giá 634 triệu bảng để sử dụng vào tiền lương trong giai đoạn 2022/2023, so với 300 triệu bảng được trả trong mùa giải vừa qua.

Theo Salary Sport, Marcelo, Gareth Bale và Isco đều đã đáo hạn và được giải phóng hợp đồng. Ngoài ra theo Salary Sport, khoảng 75 triệu bảng sẽ được tiết kiệm với sự ra đi của 3 ngôi sao này.

Những cầu thủ khác cũng được tăng lương trong mùa hè này, chẳng hạn như Vinicius và Eder Militao, trong khi mức lương của trung vệ mới cập bến – Antonio Rudiger cũng phải được tính đến.

Xem thêm:

Phần thưởng phong phú

Chiến thắng trong trận chung kết Champions League trước Liverpool cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho Kền Kền Trắng.

Tổng thu nhập mà Real kiếm được trong toàn chiến dịch Châu Âu lên đến 113 triệu bảng, trong đó 30 triệu bảng vẫn chưa được tính vào ngân sách của đội – do Los Blancos thường đưa vào tổng dự kiến ​​của họ với giả định rằng đội bóng này sẽ lọt qua vòng bảng mà không nghĩ tới việc sẽ vô địch Champions League.

Việc thanh lý được các cầu thủ Jesus Vallejo, Marcos Asensio, Dani Ceballos, Luka Jovic hoặc Mariano sẽ tạo ra một động lực lớn hơn nữa, không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tiền lương mà còn mang lại các khoản tiền mới.

Ngoài ra, Real cũng sẵn sàng trả khoản tiền 310 triệu bảng như một phần của quan hệ đối tác với Legends và Sixth Street để đổi lại các lợi ích thương mại của đội bóng này.

Tổng cộng, câu lạc bộ có thể dư ra ít nhất 350 triệu bảng để đầu tư vào thị trường chuyển nhượng, mặc dù số tiền đó cụ thể sẽ dùng vào việc gì thì ít ai biết được.

Mục tiêu chuyển nhượng chính – ngôi sao Kylian Mbappe đã chọn gia hạn với PSG vào tháng 5 và đội bóng tiếp tục kế hoạch chuyển nhượng an toàn hơn khi nhắm đến các cầu thủ trẻ tiềm năng phục vụ cho mục đích lâu dài, tránh các khoản chi lớn và tìm kiếm cơ hội trên thị trường để giữ nguyên tình hình tài chính hiện tại.

Lời kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng mới nhất của Real Madrid để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng này.