Tổng quát về giải đấu V League

Trước lúc Tìm hiểu phương pháp soi kèo bóng đá V League thì bạn nên biết giải đấu V League là gì đã nhé.

Giải đấu V League là gì?

V League là giải bóng đá nhiều năm kinh nghiệm cấp CLB cao nhất của đất nước Việt Nam. Hiện nay giải đấu này được điều hành bởi VFF và đơn vị cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là sân chơi của 14 đội bóng ưu tú, chơi hay nhất Việt Nam. Thể thức thi đấu là theo vòng tròn gồm lượt đi và lượt về. Đội bóng nào sau lúc kết thúc được số điểm cao nhất thì vô địch. Đội quán quân còn với quyền tham dự giải đấu cấp châu lục là AFC Champions League.

bên cạnh đó thì số tiền thưởng của đội vô địch V League là rất to. Theo như Con số Con số thì đội vô địch sẽ nhận được 10 tỷ.

Lịch sử hình thành V League

Giải đấu V League được Liên đoàn bóng đá Việt Nam doanh nghiệp vào năm 1980. Tính đến thời khắc hiện tại thì đã sở hữu 30 mùa giải đã được diễn ra. Câu lạc bộ Quân Đội là đội bóng trước hết vô địch giải đấu này.

bắt đầu ở mùa giải 2000-2001 thì giải đấu sở hữu cơ chế chuyên nghiệp và cho phép cầu thủ nước ngoài thi đấu. Có việc có mặt trên thị trường của đơn vị cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF), mùa giải 2012 đã đổi tên giải đấu là giải bóng trác tuyệt (Super League). Ngoài ra thì sức ép của VFF và tổng cục thể dục thể thao đã khiến khiến giải quay trở lại tên gọi cũ.

đến mùa giải 2013 thì VFF đã thay đổi tên gọi tắt của giải thành V League như hiện tại. Ngày nay thì nhà đầu cơ chính cho giải cấp CLB cao nhất Việt Nam là hãng xe hơi Toyota. Chính vì thế mà với tên gọi chính thức là Giải bóng đá vô địch quốc gia – Toyota.

Đội bóng nào gần đây nhất quán quân V League

đến giờ đã mang hơn 30 mùa giải V League được khởi tranh, ko kể năm 1999 vì bị đứt quãng. Đã sở hữu vô kể đội bóng khác nhau đã từng quán quân giải đấu cấp cao nhất của Việt Nam. Ở mùa giải trước là năm 2020 thì đội bóng vô địch là Viettel. Đặc trưng là đội bóng Viettel cũng là đội quán quân V League rộng rãi nhất trong lịch sử với 6 lần quán quân.