Messi khó chịu, ra yêu cầu với chủ tịch Barcelona

Messi khó chịu khi bị nhắc tên

Siêu sao 34 tuổi người Argentina Messi đã được chủ tịch của Barcelona Joan Laporta nhắc đến nhiều lần trong các cuộc họp báo kể từ khi anh rời Tây Ban Nha đến Pháp chơi cho PSG vào mùa hè năm ngoái.

Lionel Messi phát ngán và khó chịu khi người đứng đầu Barcelona cứ liên tục nhắc đến tên anh.

Messi cảm thấy ngán ngẩm và bực bội khi cứ bị vị chủ tịch Barca réo tên. Tiền đạo người Argentina không thích thú với điều đó. Messi được cho là đã gọi điện cho Joan Laporta và yêu cầu ông ngừng nhắc đến tên mình trong các cuộc họp báo ngay lập tức.

Công bằng mà nói, bản thân Laporta đã tránh nhắc đến cái tên Messi nhiều lần kể từ khi anh rời Barcelona đến PSG. Nhưng cánh truyền thông luôn hỏi Laporta về khả năng Barca tái ký hợp đồng với Messi, trong bối cảnh Messi gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập tại PSG.

Messi có nhiều thành công suốt 15 năm tại Barca
Messi có nhiều thành công suốt 15 năm tại Barca

Siêu sao 34 tuổi có một mùa giải đầu tiên không như mong đợi tại PSG khi chỉ ghi được 11 bàn thắng sau 34 trận ra sân. Ngược lại, trong mùa cuối cùng ở Barcelona, Tiền đạo Messi ghi đến 38 bàn thắng.

Theo thông tin từ tờ AS (Tây Ban Nha), Messi đã yêu cầu “Laporta giữ sự bình tĩnh vì giọng điệu của ông trong những lần phát biểu về Messi”. Messi khá khó chịu khi chủ tịch Barcelona đề cập đến hợp đồng trị giá 25 triệu bảng Anh/năm của anh tại Paris Saint‑Germain.

Tờ AS dẫn lời chia sẻ của phát thanh viên người Tây Ban Nha Manu Carrenno: “Những thông tin mà chúng tôi nhận được là Leo và những người xung quanh đã chán ngấy. Không có cuộc phỏng vấn nào mà bạn không nói về con trai tôi (Messi) và đặt cậu ta lên “bàn thờ”, nói rằng Messi ra đi vì số tiền mà PSG trả cho cậu ấy”.

Messi không muốn Laporta nhắc đến tên của mình
Messi không muốn Laporta nhắc đến tên của mình

Gần đây, khi được phóng viên hỏi về khả năng Barca tái ký hợp đồng với Messi, Laporta nói: “Tất cả chúng tôi đều muốn Messi kết thúc sự nghiệp của mình tại Barca. Bấy giờ, điều đó không thể thực hiện được nếu Messi muốn quay trở lại. Nó phải diễn ra dưới dạng chuyển nhượng miễn phí và đội ngũ của chúng tôi cần xem xét Messi có phù hợp với dự án của Barca hay không”.

Trước lúc đó, vào tháng 3, Joan Laporta cho biết: “Về sự ra đi của Messi ư? Đó là quyết định khó khăn nhất mà tôi đã đưa ra. Tôi không muốn ra quyết định này. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử, nhưng đó là tình huống chúng tôi phải đối mặt. Tôi phải ra quyết định lớn về Messi nhưng tôi không hối hận.

Không ai ở trên CLB. Với Messi, thực tế đã ập xuống chúng tôi, không có điều gì khác ngoài việc này. Nhưng lịch sử của Barcelona phải tiếp tục. Và với sự làm việc chăm chỉ và những quyết định đúng đắn, chúng tôi có thể trở lại với con đường thành công. Đó là những gì Barcelona đang làm”.

Việc Messi rời Barca không hề diễn ra trong êm đẹp. Khi Joan Laporta được bầu trở lại ghế chủ tịch Barca vào tháng 3 năm ngoái, ông đã hùng hồn tuyên bố: “Một số cầu thủ Barca đã chúc mừng tôi, ví dụ như Leo Messi, Gerard Poque, Jordi Alba.

Thật vui khi thấy Messi đi bỏ phiếu (Messi bỏ phiếu cho Laporta). Việc cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đến cùng con trai bỏ phiếu bầu chủ tịch Barca là bằng chứng cho thấy Leo Messi yêu Barca thế nào.

Đây là hình ảnh đẹp cho Barca và cho cả tiền đạo người Argentina . Nó cho thấy chúng tôi không chỉ là một CLB, đó là một trong những hình ảnh đẹp nhất trong ngày. Tôi tin rằng Messi muốn ở lại Barca”.

Tuy nhiên, Laporta đã thất bại trong việc giữ lại chân siêu sao Messi lúc bấy giờ. Barcelona khi đó lâm vào cảnh khủng hoảng tài chính và Laporta tuyên bố CLB không có đủ tiền trả lương nhằm gia hạn hợp đồng với Messi.

Laporta thường xuyên bị truyền thông gài nhắc đến tên Messi
Laporta thường xuyên bị truyền thông gài nhắc đến tên Messi

Laporta tuyên bố khi Messi rời Barca gia nhập Paris Saint‑Germain dưới dạng chuyển nhượng tự do: “Chúng tôi hi vọng rằng, kỷ nguyên hậu Messi sẽ bắt đầu trong khoảng thời gian 2 năm. Bây giờ, chúng tôi phải làm điều đó và hướng về phía trước trong 2 năm tới”.

Trong cuộc họp báo chia tay Barcelona trong nước mắt vào ngày 8-8 năm ngoái, Lionel Messi nói: “Đó là một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất đối với tôi. Tôi không muốn rời Barcelona, đó là CLB mà tôi yêu thích và đây là khoảnh khắc tôi không mong đợi. Tôi muốn ở lại. Đó là lý do tại sao tôi rất buồn”.