Pochettino: danh hiệu Ligue 1 là không đủ cho tham vọng của PSG

HLV Mauricio Pochettino của PSG

Chiến lược gia người Argentina, Mauricio Pochettino thừa nhận rằng ngay cả một danh hiệu ở giải quốc nội không đủ để làm hài lòng đội bóng cũng như người hâm mộ.

Vị thuyền trưởng của Paris Saint-Germain tin rằng toàn đội vẫn đang đi đúng hướng để đạt được những mục tiêu cao cả của họ.

Một lần nữa, PSG đã bị loại khỏi Champions League một cách đáng thất vọng trong năm nay, khi thất thủ với tỷ số chung cuộc 3-2 trước Real Madrid sau khi sụp đổ vào khoảng thời gian cuối trận.

Thất bại ở đấu trường châu Âu đã khiến danh hiệu Ligue 1 của đội bóng này trở nên vô nghĩa trong mắt một số người hâm mộ – những người tỏ ra thất vọng và phản ứng bằng những tiếng la ó trong những tuần tiếp theo kể từ khi PSG bị loại khỏi Champions League.

Pochettino đã nói gì?

“Mục tiêu ở một câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint Germain luôn là giành chức vô địch Champions League,” vịn huấn luận viên này nói.

“Điều quan trọng nhất là cố gắng xây dựng một cái gì đó đặc biệt. Sau đó là học hỏi kinh nghiệm. Đội bóng này đang xây dựng để giành chiến thắng.”

Pochettino tiếp tục: “Thật khó khăn ở một câu lạc bộ như PSG vì tham vọng của CLB là rất lớn và khi bạn vô địch Ligue 1, có vẻ như là không đủ.

“Tất nhiên đối với chúng tôi điều đó là chưa đủ vì đội bóng muốn giành chiến thắng trong mọi giải đấu mà chúng tôi tham gia.”

Mauricio Pochettino trong một buổi họp báo
Mauricio Pochettino trong một buổi họp báo

PSG có thể đi tiếp?

Có rất nhiều bất ổn xung quanh Paris Saint Germain, bao gồm cả tương lai của chính Mauricio Pochettino.

Kylian Mbappe cũng có thể sẽ rời đội bóng, với các cuộc thảo luận đang diễn ra liên quan đến tương lai của tiền đạo này, nhưng Pochettino tin rằng có nhiều vấn đề hơn nữa bên trong nội bộ đội bóng.

“Tôi nghĩ các cầu thủ đã bắt đầu trở lại để … thi đấu trở lại trên đường đua của mình”.

Vị HLV này nói thêm: “Tôi nghĩ đội bóng đang hoạt động rất tốt, chỉ là vấn đề thời gian, câu lạc bộ này sẽ đạt được những thứ đã lên kế hoạch.”