Marcelo trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất trong màu áo Real

Marcelo thiết lập kỷ lục mới

Hậu vệ cánh kỳ cựu, Marcelo đã giành được 24 danh hiệu lớn nhỏ với Los Blancos, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử lừng lẫy của đội bóng.

Gã khổng lồ Tây Ban Nha đã đăng quang chức vô địch Liga 2021- 2022 vào thứ Bảy với chiến thắng 4-0 trước Espanyol và bốn trận chưa đá, và nó cũng giúp thiết lập một cột mốc cá nhân mới cho cầu thủ kỳ cựu người Brazil.

Đây là danh hiệu lớn thứ 24 mà Marcelo đã giành được với Kền kền trắng, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào thi đấu trước đây cho câu lạc bộ.

Marcelo giành danh hiệu thứ 25 trong màu áo Real Madrid
Marcelo giành danh hiệu thứ 25 trong màu áo Real Madrid

Marcelo đã giành được những danh hiệu nào?

Danh hiệu Liga mà Real Madrid giành được hôm thứ Bảy là chức vô địch thứ 35 trong lịch sử của họ. Hơn một phần sáu danh hiệu trong số đó đã giành được khi đội bóng có Marcelo.

Đây là chức vô địch giải bóng đá quốc gia Tây Ban Nha thứ 6 của hậu vệ này, sau các danh hiệu giành được vào các năm 2007, 2008, 2012, 2017 và 2020.

Hậu vệ người Brazil cũng đã giành được 4 FIFA Club World Cup, 4 Champions League, 2 danh hiệu Copa del Rey, 5 Siêu cúp Tây Ban Nha và 3 Siêu cúp UEFA.

Màn trình diễn trong năm 2021-22

Cầu thủ 33 tuổi gia nhập Real Madrid từ câu lạc bộ Fluminense của Brazil vào năm 2007 và là nhân tố chủ chốt của đội bóng kể từ đó với 544 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Dù ít ra sân hơn ở mùa giải này, nhưng hậu vệ của Real vẫn thường xuyên đeo băng đội trưởng khi ra sân và vẫn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ ở sân Santiago Bernabeu.

Marcelo đã chơi 16 trận cho Real trên mọi đấu trường trong mùa giải 2021-22, trong đó có 10 trận ở La Liga. Cầu thủ người Brazil đã chơi trọn 90 phút trong trận gặp Espanyol vào hôm thứ Bảy – đây chỉ là lần thứ hai lão tướng ấy làm được ở mùa này.