Loftus Cheek: Các cầu thủ Chelsea không cảm thấy bị phạt khi luyện tập thêm

Loftus Cheek trong màu áo Chelsea

Ruben Loftus-Cheek khẳng định mình và đồng đội không coi việc bị buộc phải tập luyện trong ngày nghỉ là “hình phạt” sau màn trình diễn mờ nhạt trước Wolves.

Thêm một ngày phải tập luyện là giải pháp bắt buộc cho một đội bóng đang rệu rã như Chelsea.

The Blues đã vượt lên dẫn trước 2 bàn trước Wolves tại Stamford Bridge để rồi bị gỡ hòa 2-2 một cách đáng tiếc sau khi Conor Coady ghi điểm ở phút 97, khiến The Blues không thắng trong 3 trận gần đây nhất.

Với cuộc đua giành vị trí trong Top 4 ngày càng căng thẳng và trận chung kết FA Cup với Liverpool đang ở phía trước, các cầu thủ đã phải tập luyện thêm vào một ngày – nhưng họ không coi đó là hình phạt. Loftus-Cheek nhấn mạnh rằng kinh nghiệm từ buổi tập là một sự chuẩn bị tốt của đội bóng trong vài tuần quan trọng sắp tới.

Loftus-Cheek đã nói gì về buổi tập thêm?

“Bạn muốn có một trận đấu kết thúc ở phút 60 nhưng bạn hiếm khi có được điều đó ở giải đấu này”, Loftus-Cheek nói với đài Sky Sports. “Chúng tôi lao vào tập luyện ngay vào ngày hôm sau.”

“Tôi không nghĩ các cầu thủ coi đó là một hình phạt. Chúng tôi đã đến và hồi phục. Đôi khi nên làm điều đó khi chỉ có một thời gian ngắn trước khi chuyển sang một trận đấu khác.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều hướng đến trận đấu với Leeds. Điều quan trọng là chúng tôi phải sát cánh cùng nhau.”

Loftus Cheek tập luyện cùng các đồng đội
Loftus Cheek tập luyện cùng các đồng đội

Lịch trình bận rộn

Sự sa sút phong độ của Chelsea diễn ra trong giai đoạn quan trọng của đội bóng khi họ cố gắng cân bằng giữa các giải đấu lớn trong giai đoạn cuối mùa. Loftus-Cheek nói rằng đội hình hiện nay là những cựu binh đang chiến đấu cho nhiều mặt trận.

“Giờ chúng tôi đã quen với sự thay đổi này,” cầu thủ này nói thêm. “Chúng tôi đã chơi ở tất cả các giải đấu trong mùa này cho đến giai đoạn sau; và ở một CLB hàng đầu, bạn phải chuyển sự tập trung của mình vào trận đấu gần nhất. Đối với toàn đội, tất cả sự tập trung đang ở Leeds và hoàn thành trận đấu đó.

“Cơ hội đủ điều kiện trở lại Champions League là rất lớn. Đội bóng này xứng đáng có mặt trong giải đấu đó mỗi mùa và chúng tôi muốn thực hiện điều đó một lần nữa qua các trận đấu cuối cùng vì phần lớn thời gian, chúng tôi là một đội tuyệt vời, đặc biệt là ở châu Âu.”