Lewandowski xác nhận tuyên bố của chủ tịch Bayern

Lewandowski có thể chia tay Hùm Xám vào hè này

Tiền đạo người Ba Lan, Robert Lewandowski đã công khai xác nhận rằng: sẽ không gia hạn hợp đồng hiện tại của mình tại Bayern Munich vào mùa hè tới.

Lewan đã được chủ tịch Herbert Hainer đưa ra lời tuyên bố và khẳng định rằng tiền đạo này sẽ ở lại cho đến năm 2023 dù thực tế đã nhiều lần được liên hệ với CLB Barcelona.

Chân sút người Ba Lan đã trải qua 8 năm sự nghiệp tại Hùm Xám xứ Bavaria, giành 17 danh hiệu, trong đó có 8 chức vô địch Bundesliga và UEFA Champions League.

Tuy nhiên, cầu thủ 33 tuổi chỉ còn một năm hợp đồng và xác nhận rằng mình sẽ không ký gia hạn hợp đồng sau trận hòa 2-2 trước Wolfsburg vào hôm thứ Bảy.

Lewandowski đã nói gì?

“Tôi có thể xác nhận rằng tôi đã nói chuyện với Hasan Salihamidzic và thông báo với cậu ấy rằng quyết định đã được đưa ra … và tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với đội bóng”, Lewandowski nói với tờ Sky Germany.

“Cả tôi và câu lạc bộ đều phải suy nghĩ về tương lai. Tốt nhất chúng tôi nên tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả đôi bên.”

Chân sút người Ba Lan cũng úp mở về khả năng ra đi vào mùa hè nay khi tuyên bố rằng vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào từ Bayern Munich.

“Rất có thể đây là trận đấu cuối cùng của tôi cho Bayern. Chúng tôi phải tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả tôi lẫn câu lạc bộ. Tôi đã không nhận được lời đề nghị nào!” tiền đạo này nói với các phóng viên sau trận hòa Wolfsburg.

Robert Lewandowski có thể sẽ khoác áo Barcelona
Robert Lewandowski có thể sẽ khoác áo Barcelona

Chủ tịch Herbert Hainer đã phản ứng thế nào?

Barcelona đã được đánh giá là bến đỗ khả dĩ tiếp theo cho Lewandowski, nhưng Hainer đã loại trừ khả năng bán một tài sản được đánh giá cao trong năm nay.

Chủ tịch của Bayern khẳng định rằng Lewan sẽ tôn trọng hợp đồng của anh ấy, và nói với Sport 1: “Lewandowski còn hợp đồng đến tháng 6/2023 và sẽ chơi cho đội bóng đến lúc đó.

“Khi bạn ký hợp đồng, bạn không thể nói về việc ‘buộc’ ai đó hoàn thành nó…”

Hainer cũng phản ứng lại những bình luận của Lewandowski về việc không được gia hạn hợp đồng, và tiết lộ rằng tiền đạo người Ba Lan đã thực sự đã từ chối đề nghị từ Giám đốc điều hành CLB Oliver Kahn và Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic.

“Kahn và Hasan đã đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng với cậu ấy. Rõ ràng các điều khoản đã không được chấp nhận”, ông ấy nói.

Vị chủ tịch này nói thêm về việc Barca đang để mắt đến Lewandowski: “Những cầu thủ như Lewandowski luôn luôn nhận được lời đề nghị từ các CLB khác, điều đó không có gì lạ”.

“Đã từng xảy ra trường hợp tương tự vào năm 2019 khi Robert ngỏ ý với Real Madrid. FC Bayern biết rõ điều này.”

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Barca để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng này.