Klopp đang xây dựng ‘bộ khung’ mới cho Liverpool

Klopp đang xây dựng cột sống mới cho The Kop

The Kop hứa hẹn có sự thay đổi về nhân sự ở thì tương lai khi Jurgen Klopp ấp ủ kế hoạch đầy tham vọng.

Chiến lược gia Jurgen Klopp sẽ hình thành “trục xương sống” mới cho Liverpool

Roberto Firmino là một trong những mảnh ghép đầu tiên xây dựng nên vương triều của Jurgen Klopp tại Liverpool. Tiền đạo người Brazil đóng vai trò quan trọng trên hàng công The Kop với lối chơi nhiệt huyết, tích cực di chuyển, pressing, tranh chấp bóng.

Những năm tháng đỉnh cao của Firmino đã trôi qua. Thế nhưng, vai trò và đóng góp của anh không thể bị phai mờ. Tháng 1 năm 2018, The Kop mang về Virgil van Dijk; mảnh ghép quan trọng tiếp theo giúp Klopp vận hành hệ thống chiến thuật trơn tru hơn.

Nunez là tân binh mà Klopp chú ý đến
Nunez là tân binh mà Klopp chú ý đến

Van Dijk nhanh chóng thích nghi và chứng minh đẳng cấp. Sự góp mặt của Van Dijk mang đến sự vững chãi, chắc chắn cho tuyến sau đội nhà.

Xem thêm:

Sáu tháng sau khi Van Dijk cập bến sân Anfield, Klopp hoàn thiện ‘trục xương sống’ Liverpool khi chiêu mộ bộ đôi Fabinho và Alisson Becker. Bộ tứ Firmino, Fabinho, Van Dijk và Alisson góp công không nhỏ trên hành trình đội nhà vô địch Champions League và Premier League.

Tuy nhiên, thời gian luôn khắc nghiệt với bất kỳ ai. Bốn nhân tố trên sẽ được thay thế khi sa sút phong độ và xuất hiện dấu hiệu tuổi tác. Firmino không còn duy trì màn trình diễn đỉnh cao ở 2 mùa giải gần nhất.

Bellingham lọt vào mắt xanh của Liverpool
Bellingham lọt vào mắt xanh của Liverpool

Van Dijk bước sang tuổi 30, Fabinho 28 tuổi; Alisson đã 29 tuổi. Klopp cần lên kế hoạch tìm kiếm các nhân tố tiềm năng đủ sức thay thế khi cần thiết. Trên thực tế, chiến lược gia người Đức đang hình thành nên ‘trục xương sống’ mới cho Liverpool.

Tân binh Darwin Nunez hứa hẹn là mảnh ghép thay Firmino trên hàng công. Chân sút người Uruguay có nhiều nét tương đồng với lối chơi của Firmino. “Nunez sở hữu tư duy chơi bóng thông minh, lựa chọn đúng vị trí ở thời điểm thích hợp để xé lưới đối phương. 100% cậu ấy sẽ giỏi hơn, cho dù đó là Premier League” cựu trợ lý HLV CLB Almeria, David Badia nhấn mạnh.

Konate hứa sẽ là trụ cột tương lai The Kop
Konate hứa sẽ là trụ cột tương lai The Kop

Tiếp theo, Ibrahima Konate sẽ đóng vai trò trụ cột hàng thủ Liverpool trong tương lai. Trung vệ người Pháp có mùa giải đầu tiên khá ấn tượng. Chiều cao lý tưởng, không chiến cực đỉnh là điểm mạnh nơi Konate