Arteta tiết lộ kế hoạch chuyển nhượng của Arsenal

Mikel Arteta và kế hoạch chuyển nhượng của Arsenal

Huấn luận viên người Tây Ban Nha, Mikel Arteta sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào sức trẻ ở Arsenal, nhưng người quản lý của Pháo thủ cũng thừa nhận đã đến lúc để nâng tầm đội hình của mình bằng cách đưa về những bản hợp đồng “chất lượng” trong kỳ chuyển nhượng của Arsenal vào mùa hè này.

Đội bóng phía bắc London đã bỏ lỡ suất tham dự Champions League một lần nữa trong mùa giải 2021-22 khi họ bước vào vòng đấu cuối cùng của Premier League ở vị trí thứ năm trên BXH, nhưng với việc Tottenham cũng giành chiến thắng ở vòng đấu này khiến giấc mơ có được tấm vé tham dự C1 tan thành mây khói.

Đội chủ sân Emirates sẽ phải đầu tư thêm chiều sâu để giải quyết các nhiệm vụ lớn hơn và hy vọng khoản tiền lớn sẽ được cung cấp, cho phép thực hiện sự bổ sung lực lượng cho một đội hình chủ yếu dựa vào sức trẻ.

Arteta sẽ chi lớn cho những mục tiêu chuyển nhượng của arsenal trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè?

Arteta không đưa ra ý kiến rõ ràng khi nói đến vấn đề ngân sách nhưng thừa nhận rằng cần phải có thêm ‘quân’ tiếp viện, nói về kế hoạch chuyển nhượng tiếp theo: “Tất cả là để đạt sự cân bằng”.

“Bây giờ chúng tôi đang cải tổ toàn diện và cần có sự cân bằng trong đội hình giống như những gì chúng tôi muốn và giá cả phải chăng hơn nhiều so với những gì chúng tôi có trước đây”.

“Bây giờ chúng tôi phải bắt đầu bổ sung những nhân tố chất lượng mà không nhất thiết họ phải ở độ tuổi 18, 19 hay 20″.

“Chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để trở nên tốt hơn ở mọi bộ phận. Không chỉ về lứa tuổi mà về chất lượng đội hình, về đội ngũ lãnh đạo, về sức uy hiếp khung thành của hàng công đội bóng này, về thể chất của đội, nói chung chúng tôi cần phải cải thiện ở rất nhiều lĩnh vực. “

Arsenal sẽ mạnh hơn vào năm 2022-23?

Pháo thủ đã rất thất vọng khi lại bỏ lỡ một lần nữa 1 vị trí trong top 4 ở mùa giải này, dù đã trải qua 6 năm không được chơi ở Champions League, nhưng những bước đi tích cực đang được thực hiện đúng hướng.

Arteta hy vọng đội bóng của mình sẽ mạnh hơn vào năm 2022-23 sau kì chuyển nhượng của Arsenal, bất kể hoạt động mua bán nào được thực hiện từ thời điểm này. Bukayo Saka, Emile Smith Rowe và Gabriel Martinelli sẽ già đi một tuổi nhưng khôn ngoan, kinh nghiệm hơn.

Các cầu thủ trẻ Bukayo Saka, Emile Smith Rowe và Gabriel Martinelli
Các cầu thủ trẻ Bukayo Saka, Emile Smith Rowe và Gabriel Martinelli

Huấn luận viên này nói: “Họ sẽ không phải là những đứa trẻ trong suốt phần đời còn lại của mình, mùa sau họ sẽ trưởng thành hơn so với mùa này và bạn phải biết bắt đầu từ đâu với những chàng trai đó.

“Những gì chúng tôi không thể nói là chúng tôi muốn sử dụng các cầu thủ từ học viện nhưng sau đó, một chút sai lầm đã xảy ra ở một số thời điểm khiến chúng tôi không làm bất cứ điều gì để cải thiện họ.

“Tôi rất biết ơn những gì các cầu thủ đã làm, những gì họ đã mang lại cho đội bóng và câu lạc bộ, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ gắn bó với họ và đáp ứng cho họ chính xác những gì họ cần vì họ xứng đáng được như vậy.”

Tổng kết

Thị trường chuyển nhượng hè 2022 sắp mở cửa, độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Arsenal để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng và thông tin bên lề của đội bóng này.