Dani Alves muốn gia hạn hợp đồng với Barcelona cho đến sau khi World Cup kết thúc

Hậu vệ cách Dani Alves

Hợp đồng hiện tại của hậu vệ cánh người Brazil, Dani Alves sẽ hết hạn vào cuối tháng 6 nhưng lão tướng này hy vọng sẽ ở lại ít nhất đến tháng 12.

Mối lương duyên giữa Dani Alves và Barcelona có thể sẽ kéo dài trong mùa giải này.

Hậu vệ cánh 39 tuổi đã gia nhập đội bóng vào tháng 11 năm ngoái và hợp đồng tại Camp Nou sẽ đáo hạn vào hè này.

Tuy nhiên, hậu vệ này đang hướng đến việc được thi đấu tại World Cup 2022 ở Qatar vào cuối năm nay và tin rằng việc ở lại Barcelona có thể là cơ hội tốt nhất để có một suất trong đội hình Selecao.

Dani Alves thi đấu trong màu áo Barca
Dani Alves thi đấu trong màu áo Barca

Tương lai của Dani Alves?

Tờ GOAL đã tiết lộ rằng cầu thủ người Brazil đã có cuộc nói chuyện với ban lãnh đạo CLB về việc muốn gia hạn hợp đồng cho đến cuối năm 2022.

Blaugrana hài lòng với màn trình diễn của cựu binh này kể từ khi trở lại câu lạc bộ và đại diện của Alves tin rằng việc tiếp tục được chơi ở Camp Nou sẽ phù hợp với nguyện vọng của hậu vệ này.

Hợp đồng hiện tại của Dani Alves bao gồm mức lương 100.000 euro cộng thêm số tiền thưởng 3 triệu euro nếu hậu vệ này chơi trên 60% số trận.

Dani Alves đã ra sân tổng cộng 16/22 trận. Các con số này đã không được tính đến các trận ở Europa League vì hậu vệ này không được đăng ký thi đấu.

Tuy nhiên, cựu binh người Brazil đã chơi 72,7% số trận của đội trong khoảng thời gian đó và đủ điều kiện để nhận số tiền thưởng.

Mức lương mà Alves đề nghị cho mùa giải tới có thể sẽ tương tự như thỏa thuận hiện tại.

Sau kì World Cup sắp tới, đôi bên sẽ ngồi lại đàm phán xem muốn hậu vệ này gia hạn thêm hợp đồng đến hết mùa giải 2022-23 hay sẽ ra đi vào mùa đông.

Màn trình diễn của hậu vệ này trong mùa giải?

Dani Alves đã chơi 13 trận ở La Liga kể từ tháng Giêng dưới sự dẫn dắt của đồng đội cũ – Xavi, và ra sân ngay từ đầu trừ một vài trận đấu.

Cầu thủ người Brazil cũng có hai lần được thi đấu, 1 ở Copa del Rey và 1 trong trận thua tại bán kết Supercopa de Espana trước Real Madrid.

Barcelona đã giành được vị trí Á quân tại La Liga sớm vài vòng đấu và trận đấu cuối cùng họ sẽ được thi đấu trên sân nhà trước Villarreal.

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Barca để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng này.