Chiellini: Tôi sẽ nói lời tạm biệt

Trung vệ kì cựu Giorgio Chiellini

Sau gần hai thập kỷ ở Turin, trung vệ Giorgio Chiellini xác nhận sẽ rời Juventus vào cuối mùa giải, kết thúc những suy đoán về tương lai của mình tại câu lạc bộ, tuyên bố này được đưa ra sau trận thua trước Inter Milan trong đêm chung kết Coppa Italia hôm thứ Tư.

Trung vệ kỳ cựu lần đầu tiên gia nhập Lão Bà vào năm 2004 và đã nổi lên như một trong những cầu thủ không thể thiếu trong thập kỷ thống trị trước đây của câu lạc bộ. Chiellini đã tỏ ra dè dặt về tương lai của mình ở Turin và cả khi tuyên bố giã từ đội tuyển Ý.

Thất bại 4-2 ở Rome đã khiến cho đây là mùa giải đầu tiên Juventus trắng tay trong hơn một thập kỷ, Chiellini hiện đã xác nhận việc chia tay Allianz Arena sau gần hai thập kỷ.

Juventus của Chiellini để thua trước Inter trong trận chung kết Coppa Italia
Juventus của Chiellini để thua trước Inter trong trận chung kết Coppa Italia

Chiellini nói gì về việc rời Juventus?

“Chúng tôi đã có mười năm tuyệt vời, và các cầu thủ trẻ vẫn sẽ tiếp tục,” trung vệ kỳ cựu nói trong bình luận sau trận đấu. “Tôi đã làm tất cả những gì có thể và tôi hy vọng rằng mình đã để lại điều gì đó.”

“Vào thứ Hai, tôi sẽ nói lời tạm biệt với Sân vận động Allianz của mình”.

“Tôi đã cống hiến hết mình. Chẳng bao lâu nữa, tôi sẽ là CĐV lớn nhất của Câu Lạc Bộ! Sau rất nhiều năm khoác áo đội bóng này, bạn không thể rời bỏ nó.”

Sự nghiệp huy hoàng

Sự ra đi của trung vệ 37 tuổi sẽ chấm dứt khoảng thời gian chơi bóng kéo dài gần hai thập kỷ với Lão Bà. Giorgio Chiellini đã nổi lên như một trong những cầu thủ mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Juventus và đội tuyển quốc gia Ý.

Với Juventus, Chiellini đã giành được 20 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp của mình, bao gồm 9 lần đoạt Scudetto, 5 lần vô địch Coppa Italia cũng như hai lần vào chơi trận chung kết Champions League.

Với việc sắp từ giã đội tuyển quốc gia và đã từng là người đã đưa tuyển Ý đến vinh quang Euro 2020 vào năm ngoái trước khi không thể giành chức vô địch World Cup thứ 2 liên tiếp tại Qatar 2022 – điều đó có nghĩa là trung vệ này đã để lại một di sản to lớn mà ít người sánh kịp. Chiellini chắc đã chuẩn bị cho các bước tiếp theo trong hành trình của mình.