Bức tranh tường khổng lồ vẽ Guardiola hôn Mourinho tại lễ hội âm nhạc Primavera ở Barcelona

Hai vị HLV Pep Guardiola và Jose Mourinho

Một bức tranh tường khổng lồ vẽ cảnh huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola hôn Mourinho huấn luyện viên của AS Roma, đã được trưng bày tại Barcelona.

Bức tranh đồ sộ đã được trưng bày tại Lễ hội âm thanh Primavera.

Hình ảnh là một nét chấm phá, được lấy ý tưởng từ bức tranh tường mang tính biểu tượng khắc họa cựu lãnh đạo Liên Xô – Leonid Brezhnev và người đồng cấp Cộng hòa Dân chủ Đức cũ của ông Erich Honecker tại Bức tường Berlin.

Xem thêm:

Bức tranh tường khổng lồ

Bức tranh tường được công bố tại lễ hội âm nhạc kéo dài 11 ngày từ 2/6 đến 12/6 cho thấy hai huấn luyện viên đang hôn nhau say đắm.

Bức tranh tường vẽ cảnh Guardiola hôn Mourinho say đắm
Bức tranh tường vẽ cảnh Guardiola hôn Mourinho say đắm

Nó bao gồm thông điệp: “Chúa ơi, hãy giúp tôi sống sót sau tình yêu chết người này,” cũng được viết trên bức tranh tường Brezhnev-Honecker ban đầu.

Ngoài ra còn có một thông điệp khác bên cạnh bức tranh tường: “Barcelona + Madrid = Âm thanh Primavera. Sự đa dạng, Văn hóa, Sự khoan dung.”

Tại sao nội dung bức tranh tường lại là Guardiola hôn Mourinho?

Tác phẩm nghệ thuật ban đầu được vẽ về Ada Colau, thị trưởng Barcelona và Isabel Diaz Ayuso, chủ tịch Cộng đồng Madrid, trong một nụ hôn say đắm như để mô tả về tình yêu giữa hai thành phố.

Tuy nhiên, hai nhân vật này sau đó đã bị thay thế bởi Guardiola và Mourinho.

Sự thù địch gay gắt giữa hai huấn luyện viên nổ ra khi Guardiola làm huấn luyện viên Barcelona và Mourinho dẫn dắt Real Madrid.

Trong quá khứ, hai đội đã chạm trán nhau trong loạt trận ở La Liga và Champions League đầy căng thẳng.

Hai đội của 2 vị huấn luận viên này đã đối đầu với nhau 11 lần và khiến căng thẳng lên đến đỉnh cao khi họ gặp nhau 4 lần trong 18 ngày ở La Liga, Champions League và Copa del Rey.

Những bình luận của Mourinho trong các cuộc họp báo cuối cùng đã thân thiện hơn cho Guardiola trước cánh phóng viên.

“Anh ấy đã giành chiến thắng trên sân cỏ. Anh ấy đã chiến thắng trên sân cỏ cả mùa giải,” Mourinho nói.

“Hãy để họ trao cho anh ấy một chức vô địch Champions League để anh ấy có thể tận hưởng nó và mang nó về nhà. Trong phòng họp báo, anh ấy là ông chủ của đội bóng và là người hiểu rõ hơn tất cả những người khác.”