Xavi: ký hợp đồng với Lewandowski là không hề dễ dàng.

Không dễ để có chữ ký của Lewandowski

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​Xavi xác nhận đang đàm phán về vấn đề chuyển nhượng của Lewandowski.

Liên hệ đã được thực hiện từ lâu với chân sút người Ba Lan, nhưng tình hình tài chính khó khăn của Blaugrana khiến cho việc thúc đẩy một thỏa thuận sẽ rất khó khăn.

Huấn luyện viên của CLB Barcelona, ​​Xavi đã xác nhận rằng đọi bóng đang đàm phán để ký hợp đồng với Robert Lewandowski.

Tiền đạo này đã xác nhận rằng mình muốn rời Bayern Munich trong mùa giải này và Barca được cho là điểm đến lý tưởng để ký hợp đồng với cầu thủ người Ba Lan.

Xavi nói rằng đã có liên hệ giữa Lewy và đội chủ sân Camp Nou, nhưng cho rằng sẽ không hề dễ dàng để 2 bên cùng đạt thỏa thuận.

Xavi nói gì về việc Barcelona ký hợp đồng với Lewandowski?

“Có khả năng là cậu ấy sẽ đến, vâng,” Xavi nói trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

“Cậu ấy cũng đã công khai điều đó. Có những cuộc đàm phán, nhưng nó sẽ không hề dễ dàng, cậu ấy có hợp đồng 1 năm với Bayern.”

Xavi phát biểu trong một buổi họp báo
Xavi phát biểu trong một buổi họp báo

Xavi được hỏi liệu Barca có sẵn sàng ký hợp đồng với Kylian Mbappe và Erling Haaland hay không khi họ không đủ khả năng chi trả.

Huấn luyện viên này trả lời: “Đúng vậy. Ai cũng biết tình hình kinh tế đang như thế nào. Chúng tôi không đấu giá Haaland hay Mbappe, đội hình hiện tại là những gì chúng tôi được thừa hưởng. Chúng tôi không được nhìn lại quá khứ mà phải hướng về phía trước.”

Lewandowski sẽ gia nhập Barcelona?

Hợp đồng của Lewandowski tại Bayern sẽ đáo hạn vào mùa hè 2023 và tuần trước tiền đạo này đã xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, chủ tịch Herbert Hainer của Bayern đã khẳng định rằng đội bóng sẽ không để chân sút này ra đi vào mùa hè này và Lewy sẽ đồng hành cùng với đội bóng xứ Bavaria thêm mùa giải 2022-23.

Barca không phải là đội bóng duy nhất muốn có chữ ký của cầu thủ 33 tuổi người Ba Lan.

Tờ GOAL đã tiết lộ vào thứ Hai rằng Chelsea đang theo dõi tình hình của tiền đạo này.

The Blues không thể ký hợp đồng với các cầu thủ mới theo lệnh trừng phạt hiện tại của họ nhưng việc tiếp quản sắp xảy ra dưới thời Todd Boehly sẽ khôi phục quyền được thực hiện các thương vụ chuyển nhượng.

Cơ hội ký hợp đồng với Lewandowski của Barca bị ảnh hưởng bởi những rắc rối tài chính của họ. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã cảnh báo đội bóng này không đủ khả năng tài chính để ký hợp đồng với tiền đạo người Ba Lan, nói rằng họ sẽ cần phải huy động rất nhiều tiền trước khi có thể đạt được thỏa thuận.

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Barca để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng này.