Tuchel úp mở về tương lai Azpilicueta tại Chelsea

Azpilicueta sẽ rời Chelsea vào hè này?

Vị huấn luận viên của The Blues thừa nhận không muốn Azpilicueta ra đi trong bối cảnh các cuộc đàm phán đang diễn ra.

Thomas Tuchel đã lên tiếng để minh bạch về tương lai thủ quân của Chelsea, Cesar Azpilicueta, người đang là mục tiêu chuyển nhượng của CLB Barcelona.

Gã khổng lồ Tây Ban Nha sẵn sàng đề nghị cho cầu thủ 32 tuổi một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải.

Một điều khoản trong hợp đồng của hậu vệ này với Chelsea là được gia hạn sau khi đạt một số lần ra sân nhất định, nhưng đội bóng vẫn đối thoại về việc giải phóng cầu thủ người Tây Ban Nha sau 10 năm phục vụ.

Tuchel nói gì về Azpilicueta?

Tuchel thừa nhận với các phóng viên tại Cobham: “Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc nói chuyện như vậy bởi vì thực sự cảm thấy như thể cậu ấy đã giành được mọi thứ sau Club World Cup, rồi đột nhiên đưa ra hoàn cảnh cá nhân của mình.

“Sau đó là một sự thay đổi chủ sở hữu và cậu ấy chỉ chơi dưới quyền chủ sở hữu này, trong cấu trúc này, vì vậy nó có thể làm dấy lên suy nghĩ thứ hai của cậu ấy về tình hình của mình”.

“Sau đó, sự gia hạn của cậu ấy bắt đầu đúng lúc và cậu ấy yêu đội bóng, anh ấy yêu thích thử thách, cậu ấy thích ở đây và cậu ấy là đội trưởng của toàn đội”.

“Vì vậy, chúng tôi vẫn đang đối thoại và ở một số thời điểm, chúng tôi cũng ích kỷ, chúng tôi không có trách nhiệm giải quyết bất kỳ vấn đề nào của đội bóng khác hoặc thực hiện bất kỳ nhu cầu nào của câu lạc bộ khác”.

Azpilicueta và Thomas Tuchel
Azpilicueta và Thomas Tuchel

“Thực tế là chúng tôi đã mất đi những hậu vệ chủ chốt, đó không phải là kịch bản lý tưởng để nghĩ về việc mất Azpi, ngay cả khi tôi có thể hiểu quan điểm cá nhân của cậu ấy”.

“Nếu cậu ấy không thể thoát khỏi cảm giác này, nếu chúng ta phải bàn về nó một cách cởi mở, nghiêm túc và tôn trọng vì cậu ấy xứng đáng có được điều đó – chúng tôi phải tìm hiểu xem liệu cậu ấy có thể cho đi tất cả những gì khiến cậu ấy trở nên đặc biệt hay không.”

“Tôi nghĩ với tất cả sự tôn trọng, cậu ấy chỉ có thể trở nên đặc biệt nếu cậu ấy cam kết 100% với nó và không có một tiếng nói nhỏ nào trong đầu, không phải lo lắng trong đầu rằng liệu có nên làm điều gì đó khác đi. Cậu ấy chỉ là cậu ấy nếu hoàn toàn cam kết bởi vì đó là nền tảng của cậu ấy.

“Đây là những gì chúng ta phải tìm hiểu. Điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ tìm ra ngay ngày mai hoặc hôm nay, chúng ta vẫn còn thời gian. Hãy chờ xem.”

Tuchel vẫn hy vọng sẽ thuyết phục được cậu ấy ở lại: “Tôi rất hy vọng, cậu ấy biết điều này, cậu ấy biết điều đó. Chúng tôi vẫn đang đàm phán để tìm ra giải pháp lý tưởng.”

Tại sao Chelsea muốn giữ hậu vệ này?

Azpilicueta giành vô số danh hiệu với Chelsea
Azpilicueta giành vô số danh hiệu với Chelsea

Azpilicueta được coi là huyền thoại của đội bóng và tuyển thủ người Tây Ban Nha là cầu thủ duy nhất giành được các danh hiệu lớn.

Hơn nữa, Chelsea đang có một kế hoạch chuyển nhượng sau cuộc tiếp quản đã diễn ra trong gần ba tháng.

Bên cạnh đó, đội bóng sẽ mất cả Antonio Rudiger và Andreas Christensen vào tay Real Madrid và Barcelona, ​​những đội mà Chelsea hy vọng sẽ không có được hậu vệ này.

“Chúng tôi đã có ý tưởng, nhưng tiếc là các bạn không biết chúng tôi có ý tưởng và các đội bóng cũng vậy”, vị huấn luận viên này nói thêm.

“Thông thường vào thời điểm này của mùa giải, bạn tiếp xúc với các cầu thủ, bạn phải ra ngoài, bạn phải cảm giác, đọc, thảo luận, bạn đối thoại, bạn phản hồi, bạn biết cầu thủ nào là người cam kết, bạn tìm thấy mục tiêu của mình, bạn đăng ký cầu thủ của mình hoặc bạn chuyển từ đó sang bước tiếp theo.

“Bởi vì chúng tôi đã thực hiện từng bước và đó là tại sao chúng tôi ở đây. Chúng tôi có một nòng cốt ở hàng thủ ba người và chúng tôi thậm chí còn gặp vấn đề với Thiago.

“Cậu ấy không phải là Benjamin Button. Có vẻ như cậu ấy là vậy, nhưng thực tế là không phải. Cậu ấy thực sự đang già đi. Có lẽ đã đến lúc để tìm một người thay thế cho vị trí này và giữ chân những người khác.

“Đột nhiên, chúng tôi mất hai, ba, ba người chơi rưỡi ở hàng thủ và điều này thực sự đáng lo ngại. Đó là một thách thức lớn, rất lớn, nhưng thực tế chúng tôi không thể làm được gì.

“Mọi người khác đều đã bắt đầu cuộc đua và bạn vẫn chưa tìm thấy mảnh ghép phù hợp để bắt đầu khởi động. Đây là tình hình của chúng tôi. Đó là một cuộc đua dài, vẫn là một cuộc đua dài nhưng chúng tôi không bỏ cuộc, nhưng nó sẽ phức tạp hơn một chút.

“Chuyện là thế này. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để bù đắp thiệt thòi, nhưng có một số việc cần giải quyết.”

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Chelsea để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng này.