Arteta: Newcastle giỏi hơn chúng tôi 10 lần

Mikel Arteta phát biểu sau trận đấu

Arteta thừa nhận nỗ lực của Pháo thủ ‘chẳng đạt đến trình độ Champions League’.

Niềm hy vọng có một vị trí trong Top 4 của Pháo thủ đã vụt tắt sau thất bại thảm hại.

Vị huấn luận viên này thừa nhận Newcastle “tốt hơn gấp 10 lần” so với đội bóng của họ và cho rằng màn trình diễn của Arsenal trong trận thua hôm thứ Hai không giống với một đội đang nuôi hy vọng dự Champions League.

Quyền tự quyết đã không còn nằm trong tay đội bóng này sau trận thua 0-2 trước Newcastle. Hiện Pháo thủ đang kém Gà trống Tottenham 2 điểm trong khi Ngoại Hạng Anh chỉ còn duy nhất 1 vòng đấu.

Mikel Arteta thừa nhận rằng Arsenal đã “không làm gì” trong trận đấu về cơ bản là họ phải thắng, khiến tất cả những người có liên quan đến đội bóng này đều cảm thấy vô cùng thất vọng.

mikel arteta chi dao trong tran thua truoc newcastle
Mikel Arteta chỉ đạo trong trận thua trước Newcastle

Arteta đã nói gì?

“Newcastle xứng đáng giành chiến thắng trong trận đấu này vì họ xuất sắc hơn chúng tôi rất nhiều,” vị HLV này nói với Sky Sports.

“Chúng tôi không thể hiện được gì trong trận đấu. Họ giỏi hơn ở mọi khía cạnh và chúng tôi kiểm soát bóng kém. Rất nhiều điều đã xảy ra trong trận đấu, chẳng hạn như thay người vì chấn thương, nhưng đó không phải là cái cớ để vịn vào vì họ giỏi hơn chúng tôi rất nhiều”.

“Đúng là chúng tôi không thể đương đầu với trận đấu mà lẽ ra phải chơi tốt ở đây. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi một số thứ nhưng điều đó không làm cho thế trận tốt hơn. Đã có những thời điểm chúng tôi trông tốt hơn nhưng sau đó, hiệu suất quá kém và các cơ hội được tạo ra là rất nghèo nàn.

“Thật đáng thất vọng khi Newcastle chơi tốt hơn chúng tôi 10 lần và phong độ của đội bóng không đạt đến mức nếu muốn thi đấu ở sân chơi Champions League.

“Tôi vô cùng thất vọng. Đó là một trận đấu rất đau đớn. Quyền tự quyết đã nằm trong tay chúng tôi và giờ thì không còn nữa. Chúng tôi phải thắng Everton và chờ Norwich đánh bại Tot. Luôn có một cơ hội nhỏ nhoi trong bóng đá.”

Con đường đến Champions League

Với thất bại này, Arsenal đã thua 13 trận ở Ngoại Hạng Anh mùa 2021/2022, nhiều nhất trong một mùa giải kéo dài 38 trận.

Tuy nhiên, trận đấu này có thể gây là hậu quả lớn nhất, với việc Tottenham hiện đang xếp ngay trên và sắp có một suất tham dự Champions League.

Spurs đang xếp ở vị trí thứ 4 sau chiến thắng trước Norwich xếp cuối BXH. Arsenal giờ chỉ còn hy vọng đối thủ của họ sẩy chân ở vòng đấu cuối cùng.

Khi đó, Arsenal sẽ cần một chiến thắng trước Everton để nuôi tiếp hy vọng.