Có 3 biện pháp dự phòng cho thương vụ chuyển nhượng De Jong để Man Utd cân nhắc

3 biện pháp dự phòng cho thương vụ De Jong

Man Utd đang gặp khó trong thương vụ của De Jong, nhưng vẫn còn đó một số phương án để họ cân nhắc.

Những phương án dự phòng cho thương vụ của De Jong

Edson Alvarez – Ajax

Cầu thủ người Mexico gia nhập nhà vô địch Eredivisie vào mùa hè năm 2019, cùng năm khi De Jong chuyển đến Camp Nou. Alvarez, 24 tuổi, đã trở thành trụ cột của Ajax kể từ đó.

Alvarez đã xuất sắc với công việc phòng ngự tổng thể của mình. Anh ấy có trung bình 2 pha tắc bóng và 1,4 lần đánh chặn trong mùa giải vừa qua. Alvarez cho thấy khả năng không chiến tuyệt vời khi thắng đến 3 lần không chiến mỗi trận – điều giúp Alvarez có thể thích nghi tốt với bóng đá ở Premier League.

Tiền vệ này cũng có khả năng phân phối tốt, hoàn thành hơn 87% số đường chuyền của mình. Anh ấy cũng rất đa năng và có thể thoải mái chơi ở vị trí trung vệ, vị trí mà Quỷ Đỏ đang cần sự điều chỉnh.

Edson Alvarez là dự phòng cho De Jong trong mọi tình huống
Edson Alvarez là dự phòng cho De Jong trong mọi tình huống

Cheick Doucoure – RC Lens

Không giống như Alvarez, Doucoure hoạt động như một tiền vệ tổ chức. Ngôi sao 22 tuổi người Mali có trung bình 2,2 pha tắc bóng và 2 lần đánh chặn mỗi trận trong mùa giải vừa qua cho Lens.

Doucoure không sở hữu sức mạnh không chiến như Alvarez, nhưng lại gây chú ý với sự tập trung và khả năng thoát pressing, thoát khỏi những tình huống ngặt nghèo bằng cách chọn những đường chuyền ngắn. Anh đang được Arsenal, Brighton, Everton và Wolves thèm muốn, theo đó, Quỷ Đỏ sẽ cần phải hành động nhanh chóng để có được tiền vệ trị giá 18 triệu bảng này.

Doucoure được người đồng đội Seko Fofana hết lời khen ngợi: “Cậu ấy hoàn thiện đến mức khó tin. Cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng chơi cùng. Doucoure biết sút xa, chuyền bóng, phá đường chuyền đối thủ, rê bóng và phòng ngự.”

Doucoure tiền vệ trị giá 18 triệu bảng
Doucoure tiền vệ trị giá 18 triệu bảng

Yves Bissouma – Brighton & Hove Albion

Nếu Man Utd đang tìm kiếm một bản hợp đồng tại Premier League, không có nhiều người tốt hơn Bissouma, cầu thủ đóng vai trò quan trọng ở trung tâm tuyến giữa của Brighton.

Nguồn năng lượng dồi dào cho phép Bissouma hoạt động rộng khắp mặt sân. Cầu thủ 25 tuổi đã thực hiện ba lần tắc bóng thành công trong mỗi lần ra sân ở mùa giải trước. Anh cũng gây ấn tượng với khả năng rê bóng trong các tình huống tấn công và hoàn thành 89% số đường chuyền của mình.

Yves Bissouma xứng đáng chơi cho CLB lớn
Yves Bissouma xứng đáng chơi cho CLB lớn hơn

Tương tự như Doucoure, anh không có khả năng không chiến quá giỏi, nhưng bù lại bằng những kỹ năng phòng ngự đặc biệt. Anh có thể sẽ bị Brighton rao bán, với một khoản phí thấp khi hợp đồng của anh ấy hết hạn vào tháng 6 năm 2023.

Tổng kết

Độc giả có thể truy cập thêm vào chuyên mục Chuyển nhượng Mu để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công tác chuyển nhượng của đội bóng này.

Xem thêm: