10 huyền thoại từng khoác áo Real Madrid và Liverpool

10 huyền thoại từng khoác áo Real và Liverpool

Không ít huyền thoại bóng đá thế giới từng là người của cả Real Madrid lẫn Liverpool. Họ đã đem lại những lịch sử đáng nhớ trong bóng đá

10 cái tên huyền thoại tạo nên lịch sử đáng nhớ

Michael Owen

Michael Owen chuyển trực tiếp từ Liverpool sang Real Madrid vào mùa hè 2004 với giá 8 triệu bảng. “Quả bóng vàng” 2001 nhấn mạnh anh tới Real là để tìm kiếm vinh quang tại Champions League. Tuy nhiên, Liverpool vô địch ngay trong mùa đầu tiên Owen ra đi. Tiền đạo người Anh không quá thành công tại Real Madrid khi vấp phải cạnh tranh dữ dội từ Raul Gonzalez và Ronaldo “béo”. Owen rời Real sau một mùa giải và quay lại Premier League để thi đấu cho Newcastle.

Michael Owen trở thành huyền thoại với cái tên của mình
Michael Owen trở thành huyền thoại với cái tên của mình

Steve McManaman

Steve McManaman chính là hình mẫu Owen theo đuổi khi rời Liverpool vào mùa hè 2004. Người đàn anh của Owen tại Anfield gia nhập Real Madrid vào mùa hè 1999 và giành 2 Champions League cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. McManaman tới giờ vẫn là cầu thủ người Anh thi đấu thành công nhất khi xuất ngoại.

Steve McManaman
Steve McManaman

Alvaro Aberloa

Alvaro Aberloa vốn là sản phẩm từ lò đào tạo của đội bóng Hoàng Gia. Hậu vệ người Tây Ban Nha thi đấu cho The Kop trong giai đoạn 2007-2009 trước khi quay trở lại Real Madrid để khoác áo 7 năm, từ 2009 đến 2016 và giành 2 Champions League cùng Los Blancos.

Alvaro Aberloa
Alvaro Aberloa

Nicolas Anelka

Nicolas Anelka đóng góp vai trò lớn trong chiến dịch chinh phục Champions League 1999/00 của Kền Kền Trắng. Sau khi vô địch châu Âu cùng Real, Anelka chuyển tới PSG. Tiền đạo người Pháp có một mùa giải thi đấu cho Liverpool (2001/02) theo dạng cho mượn từ đội bóng Pháp nhưng không thành công.

Nicolas Anelka
Nicolas Anelka

Fabinho

Fabinho từng khoác áo đội bóng Hoàng Gia trong một thời gian nhưng không gặt hái được thành công. Tiền vệ người Brazil tỏa sáng trong màu áo AS Monaco và tới Liverpool vào mùa hè 2018 và chiếm vai trò quan trọng trong đội hình chinh phục Champions League của The Kop. Fabinho gần như chắc chắn đá chính trong trận chung kết tại Paris rạng sáng 29/5

Fabinho
Fabinho

Jerzy Dudek và Xabi Alonso

Jerzy Dudek và Xabi Alonso đều đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch Ngoại Hạng Anh thần kỳ của The Kop tại Istanbul năm 2005. Tuy nhiên, trong thời gian khoác áo Real Madrid, chỉ Alonso còn giữ được vai trò. Dudek chỉ là thủ môn dự bị trong 4 năm khoác đội chủ sân Bernabeu (2007-2011). Trong khi đó, Alonso có Champions League thứ 2 trong sự nghiệp khi chơi ở Kền Kền Trắng (mùa 2013/14).

Jerzy Dudek và Xabi Alonso
Jerzy Dudek và Xabi Alonso

Fernando Morientes

Fernando Morientes giành 3 chức vô địch Champions League cùng Real Madrid (1998, 2000, 2002), nhưng bị bật bãi khỏi Bernabeu do không cạnh tranh được với Raul và Ronaldo “béo”. Tiền đạo người Tây Ban Nha chơi cho Liverpool trong mùa giải 2005/06, nhưng không có thành công lớn nào.

fernando morientes
fernando morientes

Nuri Sahin

Nuri Sahin không để lại ấn tượng gì trong thời gian khoác áo cả Real Madrid lẫn Liverpool. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ để lại hết tinh hoa ở Dortmund. Sahin đá lần lượt 10 và 12 trận cho Real cũng như Liverpool.

Nuri Sahin
Nuri Sahin

Antonio Nunez

Antonio Nunez là cái tên bị lãng quên trong danh sách những cầu thủ từng thi đấu cho cả Real Madrid và Liverpool. Cầu thủ người Tây Ban Nha là một phần trong hợp đồng mua Owen của Real Madrid vào mùa hè 2004. Tuy nhiên, Nunez đá 27 trận cho Liverpool, ghi một bàn trước khi ra đi.

Antonio Nunez
Antonio Nunez